Thứ tư, 27/9/2017, 11:45 (GMT+7)

Người đàn ông thản nhiên thả rông chó, không rọ mõm trên phố Hà Nội

Một người phụ nữ đã bức xúc, nhắc nhở nhưng người đàn ông này lại thách thức: "Thả chó để cho ra đây cắn người mà". 

Tối ngày 27/9 tại phố Hàng Mã (Hà Nội), một người đàn ông dắt theo chó đi dạo. Vào thời điểm  gần Trung thu, khu phố Hàng Mã có khá đông người dân, đặc biệt là trẻ em đến dạo chơi. Trong khi đó, chú chó này không được rọ mõm, xích cổ, được người đàn ông thả cho chạy lung tung trên phố nên đã khiến một vài đứa trẻ sợ hãi.

Một người phụ nữ đã bức xúc, lên tiếng nhắc nhở nhưng người đàn ông này lại có lời nói thách thức: "Thả chó để cắn người đấy, thì sao". Cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra khi người phụ nữ liên tục chỉ trích còn người đàn ông vẫn tỏ thái độ thản nhiên nên đã khiến người phụ nữ tức giận bỏ đi.

Người đàn ông thản nhiên để chó thả rông, không rọ mõm trên đường Hà Nội
 
 

Sự việc được tài khoản Lê Hoài Nam chia sẻ đã nhanh chóng gây chú ý, đoạn video đã thu hút hơn 230.000 lượt xem cũng 600 lượt bình luận, đánh giá. Nhiều ý kiến cũng tỏ ra bất bình trước hành vi cư xử được cho là thiếu văn hóa của người đàn ông.

Tài khoản Tho Nguyen bình luận: "Đã không xích không rọ mõm rồi còn cố cãi cái gì nữa, đợi chính quyền đến bắt thì lại thái độ. Ghét cái kiểu đã sai còn thái độ như thế này". "Cái ông này là khoe chó mà, đã không biết còn cứ thích thể hiện. Đúng là ý thức quá kém", tài khoản Phong Nguyễn phát biểu.

Facebooker Nguyễn Diệu Linh viết: "Chó to thế này không xích không rọ mõm người ta nói cho là đúng rồi còn kêu gì. Nhiều người ra đường vô ý thức dễ sợ, nghĩ mình là ai chứ".

nguoi-dan-ong-than-nhien-tha-rong-cho-khong-ro-mom-tren-pho-ha-noi

Chú chó khá to lại không xích, không rọ mõm nên khiến nhiều đứa trẻ sợ hãi.

Nhiều người lại cho rằng dù thái độ người đàn ông không tốt nhưng người phụ nữ dùng những lời lẽ xúc phạm là không nên. Tài khoản Trang Trang nhận xét: "Biết là chủ em sai nhưng bà kia đanh đá quá. Nói nhẹ nhàng thôi ông kia còn nghe. Đây cứ sang sảng cả thế thì người ta ghét người ta hùa chó cắn cho thì thôi rồi. Cái gi cũng nên giải quyết nhẹ nhàng. Nói nhẹ mà không nghe, ông kia không tiếp thu thì mắng chửi còn được". "Cái bà góp ý nói cái giọng đấy bị ông ý quạt lại cho cũng có sai đâu. Góp ý có nhiều kiểu góp ý, góp ý mà thái độ thế là không hay rồi", tài khoản Hiền Trinh đồng tình.

Facebooker Nguyễn Diệu Linh viết: "Dù yêu chó nhưng qua đây là biết ông kia sai rồi. Còn đừng trách bà ấy đanh đá, chả qua thái độ của ông kia vẫn chây ì không chịu nhận sai, rút kinh nghiệm nên bà ấy mới ba máu sáu cơn lên thế". "Chả hiểu sao có người còn bênh ông kia. Mọi người phải hiểu là bị chó cắn phải tiêm phòng dại rất hại người còn mệt, đây lại toàn trẻ con", một Facebooker khác chia sẻ. 

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()