Người đàn ông tâm thần đi ăn xin nuôi mẹ già gây xúc động

Thứ bảy, 15/4/2017 14:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đó là người đàn ông 62 tuổi liệt chân tay, bị tâm thần nhẹ nhưng ngày ngày vẫn lang thang xin ăn nuôi mẹ già mù lòa ở nhà.

Đoạn video đã được thực hiện bởi đài truyền hình Vĩnh Yên khá lâu nhưng mới được chia sẻ lại khá nhiều vài ngày gần đây khiến nhiều người xem cảm động.

Đó là hình ảnh ông Mùi, năm nay đã 62 tuổi. Ông bị tâm thần nhẹ, bị liệt chân tay và giọng nói cũng không được rõ ràng. Ngày ngày, ông lê những bước chân khập khiễng tới con chợ nhỏ ăn xin để về nuôi mẹ già mắc bệnh tim, hai mắt mù lòa ở nhà. Cứ được mấy hôm ở khu chợ này ông lại lang thang sang khu chợ khác, mọi người thấy hoàn cảnh ông như vậy nên đôi khi cũng cho.

 

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã thu hút hơn 119.000 lượt xem và có hơn 1.240 lượt chia sẻ, bình luận. Cộng đồng đều xúc động trước tình mẫu tử thiêng liêng đồng thời hy vọng ông và mẹ già sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mọi người cũng coi đây là một tấm gương đáng để học tập.

Tài khoản Thu Hà bình luận: "Quá cảm động dù không lành lặn như người bình thường nhưng ông vô cùng hiếu thảo, ăn xin để nuôi mẹ. Đáng để tôi học tập". Facebooker Loan Võ viết: "Xem đi xem lại nhiều lần rồi mà lần nào cũng khóc. Thương ông và cụ quá". "Thật sự rất cảm động. Thấy thương hai người quá. Nhìn như vậy mình lại lo sau này, bố mẹ mình cũng già đi. Thấy thương bố mẹ lắm. Sợ xa bố mẹ", một tải khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()