Thứ năm, 17/8/2017, 16:45 (GMT+7)

Người dân liều mình khiêng xe qua dòng nước lũ chảy xiết

Dù con suối nước chảy khá xiết, nhóm người dân này vẫn bất chấp khiêng xe máy vượt qua.

Khoảnh khắc này được ghi nhận vào chiều ngày 16/8, trên con đường liên xã qua con suối Pá Cá, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, Điện Biên. Dòng nước lũ tại khu vực này chảy xiết, khá nhiều người dân muốn đi qua buộc phải lội qua con suối. Trong video, một nhóm người đã phải sử dụng gậy và dây thừng để khiêng xe máy vượt qua dòng nước.

Người dân liều mình khiêng xe qua dòng nước lũ
 
 
 

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều lượt xem và chia sẻ. Nhiều ý kiến tỏ ra "rùng mình" khi nhìn dòng nước chảy xiết mà người và xe vẫn bất chấp vượt qua. "Nhìn xót xa quá, mấy ngày nay đọc tin tức báo lũ vùng cao mà xót ruột. Thế mới biết những người trên này họ sống khổ và vất vả như thế nào", tài khoản Tường Vi chia sẻ. "Xe thì nặng, đường thì xấu, cả nhóm người khiêng vậy chắc cũng khó khăn lắm. Nhìn họ khổ quá", Facebooker Ngoc Lien bày tỏ.

Tài khoản Tientu Do cũng viết: "Dân ở trên này còn nghèo khó đã vậy quanh năm cứ lũ ống, lũ quét triền miên trong khi chưa thấy một chính sách gì để cải thiện điều đó". "Những nơi này cần được nhà nước đầu tư quan tâm hơn nữa, cần xây dựng cầu đường, các hệ thống cơ sở hạ tầng tốt để người dân sinh sống. Những người dưới xuôi như vậy cũng sẽ nhiệt tình lên trên này phát triển", một Facebooker khác kiến nghị.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()