Nam thanh niên 'tiện tay' trộm thùng bia trên xe tải giữa phố

Thứ ba, 11/7/2017 11:57 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cộng đồng tỏ ra bức xúc trước hành động "hồn nhiên" của nam thanh niên.

Trong một video được post lên mạng xã hội, nam thanh niên chạy xe máy đang dừng xe chờ đèn đỏ, tựa người về phía xe tải loại nhỏ chở bia chạy bên cạnh. Tuy nhiên, sau đó không hiểu lý do gì mà thay vì yên lặng chờ đèn đỏ, người thanh niên đã với tay bê một thùng bia trên xe tải và đặt vào xe của mình rồi vặn ga bỏ đi khi tín hiệu đèn giao thông chuyển màu. Trong khi đó tài xế xe tải không hề biết mình vừa bị lấy mất một thùng bia. 

Hành động diễn ra khá nhanh khiến người chạy xe phía sau không khỏi ngỡ ngàng. Sự việc xảy ra khoảng giữa trưa ngày 9/7 tại địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM.

Đoạn video sau khi đăng tải trên một diễn đàn đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, đã có hơn 150.000 lượt xem và các ý kiến bình luận, nhận xét. Đa phần cộng đồng bày tỏ sự bức xúc, cho rằng đây là hành động "tiện tay dắt dê" đáng chê trách. 

Tài khoản Huyền Trâm bức xúc: "Tôi không hiểu ông này nghĩ gì luôn, chẳng lẽ không đủ tiền mua thùng bia. Bác lái xe chắc phải đền thùng bia đó rồi. Tiền công lái xe chắc bằng tiền công chạy xe rồi còn gì nữa, tội nghiệp". "Chở hàng thuê một chuyến có khi không bằng giá thùng bia, như vậy người ta sống sao được đây. Thà rằng chân tay làm sao thì người ta thương, đây lành lặn mặt mũi sáng sủa lại đi chôm chỉa của người lao động nghèo", tài khoản Long Nguyen đồng tình.

"Tiện tay dắt dê, đáng lên án. Chuyện như vậy mà cũng làm được, không biết lúc uống thùng bia đó anh ta cảm giác sao nữa", Facebooker Vân Lê viết. "Sự cẩu thả và lòng tham gặp nhau. Hy vọng đây chỉ là một bộ phận nhỏ trong xã hội", một tài khoản khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()