Mây giông hình thù kỳ lạ xuất hiện tại Sầm Sơn

Chủ nhật, 6/8/2017 00:15 GMT+7
0 0 chia sẻ

Những đám mây tạo thành vòng tròn khổng lồ sà xuống sát mặt biển khiến không ít người dân hiếu kỳ lao ra chụp ảnh.

Một nhóm lớn của giới trẻ mới chia sẻ hình ảnh đám mây kỳ lạ xuất hiện trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hoá). Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 4/8. Khi đang rất đông khách du lịch dạo trên bãi biển, bất chợt có cơn mưa giông kéo đến khiến bầu trời tối sầm lại. Đám mây tạo thành hình thù rất lạ, tựa như những vòng tròn khổng lồ sà xuống sát mặt biển.

Nhiều người dân gạt bỏ sự sợ hãi, lấy điện thoại máy ảnh chụp lại. Video ghi lại cảnh bộ phận trực biển đã phát đi thông báo trên loa yêu cầu du khách không nên tắm biển mà lên bờ trú ẩn đề phòng giông lốc nguy hiểm.

may-giong-hinh-thu-ky-la-xuat-hien-tai-sam-son

Một số ít người khác chưa cảm thấy lo sợ nên đứng lại chụp ảnh cùng đám mây kỳ lạ. Facebooker Nguyễn Linh Trang bày tỏ: "Nhìn ảnh các bạn chia sẻ mà mình thấy sợ run cả lên, ấy thế mà vẫn có người tắm biển và chụp ảnh cùng nhau. Em mà thấy mấy hình như này là em đóng chặt cửa nằm nguyên nhà luôn. Nhìn quá khiếp, cảm tưởng mây sắp cuốn trôi cả thế giới ý".

Nhìn những bức ảnh được chia sẻ, khá đông người cho rằng đây là hiện tượng mây sóng thần. Facebooker Đỗ Dung cho biết: "Mây sóng thần thường xuất hiện khi bão đổ bộ. Nguyên nhân sinh ra hiện tượng này là do luồng không khí lạnh của cơn bão nâng không khí nóng lên đột ngột, khi mưa từ cơn bão rơi thẳng đứng kéo theo không khí lan ra theo chiều ngang và tạo thành hiện tượng cuộn mây phía trước".

may-giong-hinh-thu-ky-la-xuat-hien-tai-sam-son-1

"Việt Nam mình có cái hay là khi thấy hiện tượng gì cứ lao ra chụp ảnh trước cái đã, còn đâu thì... chạy sau. Không biết chừng trong đám mây ấy có sấm sét mà cứ đứng ở đó nó phóng điện ra thì... hết biết", tài khoản Đức Nam bình luận. Một số ý kiến cũng cho rằng đây giống như hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp xảy ra nên phải nán lại để chụp ảnh là điều bình thường. 

An Nhiên 

Ý kiến bạn đọc ()