Thứ sáu, 3/6/2016, 10:24 (GMT+7)

Khác biệt ngỡ ngàng giữa ảnh chụp xưa và nay

Trước đây, ảnh đi du lịch chỉ cần xuất hiện nhiều người nhất là được, còn thời nay giới trẻ lại chỉ thích chụp một phần cơ thể là đủ nói lên tất cả.

Cuộc sống là vận động, thay đổi, chính vì thế những thói quen, sở thích, những thú vui của con người cũng dần dần đổi thay theo. Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ được thay thế thì những bức ảnh chụp cũng theo đó được con người biến đổi và thể hiện theo những phong cách khác nhau.

Nếu như trước đây, những tấm hình chụp đen trắng thường là những buổi đi chơi với đông đủ bạn bè, hay những bức hình tự chụp hoài cổ, tấm hình cưới mang đậm phong cách cổ điển, thì ngày nay những bức hình chụp đã thực sự khác xưa.

Dưới đây là chùm ảnh minh chứng cho việc khác biệt đến ngỡ ngàng giữa những bức hình chụp thời xưa và nay:

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay

Chụp ảnh du lịch ngày xưa là phải xuất hiện nhiều người nhất có thể và tạo dáng đúng chuẩn nhưng ngày nay thì nhiều khi chỉ cần một bộ phận cơ thể thôi.

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-1

Thời xưa, mỗi lần tự tập bạn bè là tán gẫu, nói cười rôm rả. Bây giờ gặp nhau mỗi người một cái điện thoại, chỉ mình tay hoạt động.

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-2

Bạn thân ngày trước là bạn có thật, 'bằng xương bằng thịt'. Bạn thân thời nay được xác định qua một cú click chuột đơn giản.

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-3

Những bức hình chụp chân dung ngày xưa thể hiện rõ vẻ đẹp của từng người. Ngày nay ai có điện thoại xịn hơn thì người đó đẹp. Hẳn đó là điều không thể chối cãi.

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-4

Bữa tiệc của các quý cô quý cậu ngày trước trang nhã, lịch thiệp theo từng điệu nhảy. Các cậu ấm cô chiêu ngày nay lại thích thể hiện đẳng cấp bằng việc đi bar uống rượu. 

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-5

Trẻ con ngày trước chỉ thích đọc sách, còn trẻ em thời hiện tại chỉ chăm chăm vào những thiết bị công nghệ hiện đại. 

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-6

Ngày xưa tập luyện thể dục thể thao là để tốt cho bản thân, nâng cao sức khỏe. Ngày nay tập thể dục là để giúp người ta thêm 'bổ mắt'.

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-7

Văn hóa 'check-in' là thứ mà giới trẻ ngày nay không thể sống thiếu. Thay vì cùng nhau ăn uống vui vẻ, thời nay các bạn trẻ lại chỉ thích chụp hình các món ăn sao cho thật hút mắt, sang chảnh. 

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-8

Thay vì những buổi tiệc tùng, khiêu vũ, ngày nay giới trẻ đã có nhiều sở thích giải trí đa dạng hơn. 

khac-biet-ngo-ngang-giua-anh-chup-xua-va-nay-9

Bức ảnh cưới ngày trước đơn giản chỉ có cô dâu chú rể. Ngày nay, một bức hình cưới ấn tượng được đánh giá theo ý tưởng, góc chụp, sự sáng tạo hơn rất nhiều. 

Hạ Miên
Ảnh: Brightside

Ý kiến bạn đọc ()