Thứ ba, 24/4/2018, 10:10 (GMT+7)

Hoàng Bách bênh vực Bùi Tiến Dũng sau màn trình diễn catwalk

"Tại sao lại cứ phải lo ngại, thậm chí chỉ trích vì những việc các em đang làm?", ca sĩ Hoàng Bách viết. 

Trưa 23/4, trên trang cá nhân, ca sĩ Hoàng Bách đăng một status dài với tiêu đề "Hãy để các cầu thủ tận hưởng sự nổi tiếng", để đáp trả lại những lời chỉ trích của một số người dùng mạng xã hội khi thấy thủ môn Bùi Tiến Dũng trình diễn catwalk, lo kiếm tiền, không tập trung vào chuyên môn bắt bóng. 

Theo đó, nam ca sĩ cho rằng, các thành viên U23 bây giờ rất nổi tiếng, không ai có thể phủ nhận và chính bản thân các cầu thủ cũng không thể trốn tránh điều đó. Tại sao lại cứ phải lo ngại, thậm chí chỉ trích vì những việc các em đang làm?

"Nổi tiếng là một thứ mà người ta không thể "đỡ" được khi nó tới, muốn phủ nhận nó cũng không thể được. Nổi tiếng không xấu, không phải ai nổi tiếng cũng trở nên xấu đi. Điều cần làm để có thể sống tốt, làm việc tốt, chắc chắn không phải là trốn tránh, mà phải là đối mặt, học làm quen và tận dụng nó một cách tích cực", giọng ca Chuyện chàng cô đơn chia sẻ.

Hoàng Bách bênh vực Bùi Tiến Dũng bị ném đá vì trình diễn catwalk.

Hoàng Bách bênh vực Bùi Tiến Dũng bị 'ném đá' vì trình diễn catwalk.

Bên cạnh đó, Hoàng Bách cho rằng, sẽ có ba dạng phản ứng khi ngôi sao nổi tiếng chiếu vào mình. Dạng thứ nhất theo nam ca sĩ là lẩn trốn, không thích nghi được, kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng rất nhanh chóng bị chính hào quang đó phá hỏng cuộc đời cũng như sự nghiệp của mình, có thể kể ra trong giới cầu thủ là Adriano, Adrian Mutu hay phần nào đó là Maradona, Văn Quyến, Quốc Vượng...

Dạng thứ hai là thích nghi, ngày càng chỉn chu, chuyên nghiệp trong công việc cũng như hình ảnh, kiếm được rất nhiều tiền và trở thành những thần tượng của xã hội. Dạng này rất nhiều ở những nền bóng đá chuyên nghiệp, ví dụ như Beckenbauer, Beckham, Totti, Paolo Maldini, C. Ronaldo, Messi hay Huỳnh Đức, Công Vinh...

Dạng thứ ba là không quan tâm đến những gì ngoài công việc chính của mình như Paul Scholes, Xavi, Iniesta cũng như phần lớn các cầu thủ Việt Nam.

Theo quan điểm của nam ca sĩ thì các cầu thủ đang rất trẻ, không có nghĩa là họ không được phép làm những việc ngoài bóng đá mà CLB không cấm, HLV không cấm và luật pháp cho phép. Tận dụng hình ảnh của mình để kiếm tiền chẳng những không có gì sai, mà theo tôi, nên khuyến khích, chỉ với điều kiện, họ không bỏ bê công việc chính để làm điều đó.

"Chúng ta rất nên làm quen lại với một khái niệm rất cũ, nhưng lại khá lạ lẫm, rằng các cầu thủ, những người có thể mang niềm vui, nỗi buồn đến cho số đông phải là những celebrity và nên chuyên nghiệp nhất có thể với danh phận đó. Đời cầu thủ rất ngắn, đặc biệt ở Việt Nam còn ngắn hơn, chính họ và các HLV là những người hiểu hơn ai hết điều đó, nên phải tận dụng để gây ấn tượng trên sân tập, trên sân đấu và cũng phải tận dụng để tạo sự nghiệp ngoài bóng đá cho mình. Khi họ đá dở, chính họ là những người sẽ bị thải loại đầu tiên, và nên nhớ, số tiền họ kiếm được (cho bản thân và CLB) từ hình ảnh sẽ chẳng thấm vào đâu, và khi họ không được ra sân, chỉ một mùa thôi, tên tuổi họ sẽ bị chôn vùi vào quên lãng", Hoàng Bách chia sẻ.

Cuối status, nam ca sĩ viết: "Hãy chỉ trích khi họ cầm một ly rượu, hút một điếu thuốc hay giao du với những thành phần bất hảo. Hãy cổ vũ khi họ biết chỉn chu mỗi lần xuất hiện, chuyên nghiệp trong tác phong và kể cả "giữ khoảng cách" với người hâm mộ khi cần thiết.

Hãy nhìn những tấm gương của Adriano, Văn Quyến hay ngược lại là Beckham, Công Vinh. Các bạn muốn các tài năng đi theo hướng nào: Bản năng, lẩn trốn sự chuyên nghiệp, lao vào các cuộc chơi như con thiêu thân rồi lụi tàn hay chuyên nghiệp, sạch sẽ và cống hiến lâu dài cả về chuyên môn lẫn hình ảnh? Xin đừng vì yêu mà biến mình thành những ông bố, bà mẹ cổ hủ, khó tính, hãy để các cầu thủ tận hưởng sự nổi tiếng, và chúng ta sẽ được tận hưởng sự chuyên nghiệp của họ".

Video: Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu làm người mẫu catwalk

Hoàng Bách bênh vực Bùi Tiến Dũng bị 'ném đá' vì trình diễn catwalk
 
 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã ủng hộ quan điểm của ca sĩ Hoàng Bách. Thành viên Cầu Vồng Khuyết viết: "Nước ngoài người ta mong nổi tiếng để được hợp đồng quảng cáo, tăng giá trị bản thân, từ đó tăng giá trị của câu lạc bộ. Họ nổi tiếng rồi thì bản thân họ càng nỗ lực hơn nữa chí ít thì để giữ nó, có điều kiện thì phát huy nó ngày càng lớn hơn. Suy cho cùng nếu bản thân cầu thủ không cố gắng thì chính họ phản bội lại giá trị họ đang có. Ai làm công việc gì thì cũng vì cuộc sống, kinh tế và gia đình. Cho nên nổi tiếng là mục tiêu để mỗi người hướng tới, là động lực để mỗi người phấn đấu".

Cùng quan điểm, Facebook Tấn Thành viết: "Mọi người gay gắt quá với Dũng rồi, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng tham gia catwalk như Cesc Fabregas, Rio Ferdinand, Wayne Rooney và Park Ji Sung... Đó không phải là một nghề, chỉ đơn giản thay vì họ đóng một MV quảng cáo hay in ảnh lên các banner thì trình diễn trực tiếp Catwalk. Tiền bản quyền hình ảnh của Tiến Dũng thì một phần cũng về câu lạc bộ, cậu ấy không ra sân nhưng vẫn đang kiếm tiền cho câu lạc bộ đấy".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()