Thứ hai, 13/11/2017, 14:14 (GMT+7)

Hàng trăm bạn trẻ chen lấn, xô đẩy mua mỹ phẩm giảm giá

Hình ảnh hàng trăm bạn trẻ xếp hàng tràn xuống lòng đường, chen lấn để mong mua được món hàng giảm giá nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng.

Ngày 11/11, nhiều diễn đàn chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm cô gái trẻ chen lấn, xô đẩy để được thanh toán các món hàng giảm giá, khuyến mại trong một cửa hàng mỹ phẩm mới khai trương ở Cầu Giấy, Hà Nội. Theo đó, 8h sáng cửa hàng mới chính thức mở bán nhưng khoảng 6h, khu vực trước cửa hàng đã không còn chỗ trống. Nhiều bạn trẻ đứng tràn xuống cả lòng đường để chờ đợi. Ngay khi cửa hàng vừa mở cửa, đám đông đồng loạt kéo vào. Họ chèn ép, xô đẩy thậm chí giẫm đạp lên nhau để lấy được món hàng ưng ý.

Hàng trăm bạn trẻ chen lấn, xô đẩy mua mỹ phẩm giảm giá
 
 
 

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn video thu hút sự chú ý trên mạng xã hội với hơn 100.000 lượt xem. Đoạn video gây ra nhiều ý kiến tranh cãi về hành động không mấy đẹp mắt này của các bạn trẻ. Tài khoản Kem Su bình luận: "Đọc đến chi tiết cửa hàng 8h mới chính thức mở bán nhưng 6h khu vực trước cửa hàng không còn chỗ trống, mọi người đứng tràn làn xuống lòng đường mà buồn, buồn thay cho một thế hệ". "Con người được đánh giá qua những hành động trong xã hội như kiểu mua sắm như thế này. Người thông minh thì chả bao giờ đi làm những việc như thế. Mất thời gian vô bổ và mua mắc mà cứ tưởng rẻ", Facebooker Mai Anh nhận xét.

Tài khoản Thanh Phan chia sẻ: "Ở nước ngoài có văn hóa xếp hàng, còn Việt Nam mình có văn hóa chen lấn, giành giật".

Một vài người lại có chia sẻ khác, người dùng Facebook Thu Trang phát biểu: "Mọi người coi Black Friday hằng năm bên nước ngoài xem họ có chịu xếp hàng không rồi hãy phán xét? Ở Việt Nam hay nước ngoài thì cũng vậy thôi, hàng giảm giá mọi người đều muốn tranh thủ nên chẳng có gì là lạ". "Tôi cũng thấy không có gì đáng để lên án các bạn ấy cả, nhìn video thấy toàn người trẻ vậy họ không có nhiều tiền thì tất nhiên họ sẽ mong muốn mua được món đồ rẻ mà chất lượng cũng ok rồi, đông như vậy tranh nhau là chuyện bình thường", một tài khoản khác nói.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()