Thứ tư, 11/10/2017, 16:03 (GMT+7)

Giám đốc Nhật cúi gập người chào khách vào đổ xăng ở Hà Nội

Hình ảnh ông Hiroaki Honjo cầm ô đứng dưới trời mưa cúi chào khách tại trạm xăng được chia sẻ trên mạng xã hội đang gây chú ý cộng đồng.

Sáng nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 đội mưa cúi chào khách vào đổ xăng tại trạm xăng dầu Thăng Long (bên trong khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) chiều 10/10. Tại đây, ôtô vào đổ xăng còn được nhân viên niềm nở, lau kính và gương xe miễn phí.

Hành động của vị giám đốc người Nhật và các nhân viên của cây xăng IQ8 đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Những hình ảnh này đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trong cộng đồng.

giam-docnhat-cui-gap-nguoi-chao-khach-vao-do-xang-o-ha-noi

Hình ảnh giám đốc và nhân viên cây xăng Nhật cúi chào khách đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng cái gập người cúi chào của người Nhật, các doanh nghiệp Việt nên học, vì nó thể hiện sự tôn trọng đối với khách.

"Phong cách của người Nhật là vậy. Họ cúi chào khách hàng là để thay lời cảm ơn đã cho họ được cơ hội phục vụ bạn. Điều này cho thấy sự trân trọng khách hành của người Nhật là rất cao. Dù là tổng giám đốc nhưng khi khách hàng tới thì vẫn thể hiện sự trân trọng tuyệt đối", Facebooker Xinhquang Lê chia sẻ.

"Sáng nay, tôi vừa ghé vào đây đổ xăng, tôi thấy những nhân viên ở đây phục vụ khách hàng khá tốt. Xe của tôi bị dính mưa làm giảm tầm nhìn ở gương, nhân viên đã đến lau và rất cẩn thận. Sau đó, họ còn nở nụ cười thân thiện và cúi đầu chào khi khách đi", Facebooker Mỹ Duyên cho biết.

Còn Facebooker Nguyễn Thắng bày tỏ: "Họ xây dựng chữ tín bằng cách phục vụ lợi ích người tiêu dùng. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nên học phong cách của họ, ngay từ bây giờ, người bán hàng chào người mua hàng, người trẻ tuổi chào người lớn tuổi... Tôi sẽ làm ngay với học sinh của mình theo phong cách này. Người Hàn Quốc cũng đã học người Nhật, hà cớ gì chúng ta không thể học được cái tốt, cái hay của họ".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho đây là chiêu bài quảng cáo, câu khách hàng của cây xăng Nhật Bản trong thời gian đầu mở cửa. "Làm màu quá, tôi thấy việc cúi chào không cần thiết, chỉ cần đổ xăng đủ, chất lượng tốt là được", Facebooker Lê Tùng bình luận.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()