Thứ tư, 19/7/2017, 15:13 (GMT+7)

Dân phòng ném đồ của người bán hàng rong xuống sông gây phản ứng

Đoạn video sau khi đăng tải đã gây phản ứng trái chiều từ cộng đồng. 

Tài khoản Quang Sáng đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một dân phòng đi xe máy, đến tịch thu chiếc cân của một phụ nữ bán hàng rong tại đường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Đôi bên đứng giằng co nhau một lúc, một vài người quanh đó đã can ngăn nhưng anh dân phòng này vẫn tỏ ra khá kiên quyết. Cuối cùng thay vì tịch thu, người này đã ném chiếc cân của người bán hàng xuống sông.

Video: Dân phòng ném đồ của người bán hàng xuống sông gây phản ứng
 
 

Nhiều ý kiến bày tỏ sự không đồng tình với cách xử lý của dân phòng, họ cho rằng khi người bán hàng mắc sai phạm thay vì hủy tài sản hãy lập biên bản xử phạt thích đáng. 

Tài khoản Đừng hỏi bình luận: "Người ta buôn thúng bán mẹt đã vất vả lắm rồi còn đối xử với nhau như thế. Ông này quá sai, hành xử quá chi là nông cạn". "Lập biên bản thu giữ phương tiện kinh doanh trái phép thì được chứ hủy hoại tài sản cá nhân công dân là to chuyện rồi, làm gì có luật nào tự cho cái quyền hủy đồ của người khác như vậy chứ", Facebooker Minh Hoàng Nguyễn viết.

"Biết rằng việc bán hàng rong như này là không đúng nhưng hành động ném đồ của người ta đi là sai rồi. Nếu đã dùng luật để xử người khác thì hãy xem mình hành xử đã đúng luật chưa. Những hành động như thế này chỉ làm người ta ác cảm về những người làm công việc này thôi", Facebooker Ngọc Tự Lê chia sẻ.

Nhiều người lại có quan điểm khác trước sự việc này. Tài khoản Long Chau bình luận: "Mình không bênh ai cả nhưng nếu không mạnh tay thì các mợ các dì bán hàng rong không bao giờ chấp hành đâu. Vắng bóng người nhà nước lại tràn ra đường, người tham gia giao thông không có lối mà đi". "Bà này bán hàng đứng cả cái xe hàng to đùng dưới lòng đường gây cản trở giao thông, lại ngăn cản khi người ta tịch thu như vậy nên mới thế. Mình đây cũng là dân chợ búa cũng chẳng ưa gì mấy ông này nhưng mình phải sống cân bằng", một Facebooker khác chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()