Thứ năm, 10/5/2018, 14:12 (GMT+7)

Cụ ông vô gia cư bỏ tiền vào thùng quyên góp ủng hộ người nghèo

Hình này đẹp này được ghi lại tại chợ Đồng Xuân, Hà Nội vào ngày 8/5.

Tài khoản Nguyễn Tiến Đức là người đã vô tình chụp lại được bức ảnh về một cụ ông đi chân đất, dáng vẻ lam lũ đứng bỏ tiền lẻ vào thùng tiền quyên góp ủng hộ người nghèo được đặt ở chân cầu thang. 

Chủ nhân bức ảnh cho biết, cụ ông vô gia cư thỉnh thoảng hay lang thang qua địa bàn này. Hôm qua (8/5), lúc đi xuống cầu thang, anh tình cờ nhìn thấy cụ ông đang bỏ những đồng tiền lẻ vào thùng từ thiện nên lấy điện thoại chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. 

Cụ ông bỏ tiền lẻ vào thùng quyên góp ủng hộ người nghèo

Cụ ông bỏ tiền lẻ vào thùng quyên góp ủng hộ người nghèo

Sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook và nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Tài khoản Cát Bụi ý kiến: "Họ nghèo tiền bạc nhưng họ giàu nhân cách.Và họ hiểu cảm giác trong tay không có gì". "Nghèo vật chất nhưng tấm lòng không nghèo, lá lành đùm là rách. Một hình ảnh đẹp đáng để nhiều người học tập và suy ngẫm", Facebooker Phạm Hòa nói.

"Xúc động quá. Tấm lòng thơm thảo biết thương người là do trời ban chứ chẳng có ngôi trường nào tạo nên đâu", thành viên Sơn Tộp phát biểu. "Vì họ nghèo nên họ hiểu cảnh khổ của người nghèo mà giúp đỡ, chẳng bù cho một số người giàu chi một đồng ra cũng tiếc rồi có thái độ coi thường người nghèo hơn mình. Đến bao giờ xã hội này mới nhìn nhau một cách bao dung hơn nhỉ", một người dùng Facebook nói.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()