Thứ ba, 28/2/2017, 17:05 (GMT+7)

Con dâu lương 8 triệu đồng vẫn bị mẹ chồng chửi ăn bám

Vì một đĩa nem rán mà nàng dâu bị mẹ chồng đi kể xấu khắp xóm, thậm chí còn bị mắng là ăn bám.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu vốn là đề tài muôn thuở của các chị em trên diễn đàn mạng. Mới đây, câu chuyện về đĩa nem rán của nàng dâu đi làm công chức, lương 8 triệu đồng một tháng cũng thu hút sự chú ý của nhiều Facebooker. 

con-dau-luong-8-trieu-dong-van-bi-me-chong-chui-an-bam

Đăng tải trên một diễn đàn dành riêng cho chị em phụ nữ, người này cho biết: “Các mẹ ạ, em đang nhìn ảnh đĩa nem mà khóc. Chẳng là hôm qua, em làm đĩa nem như hình. Thế là mẹ chồng em chê vụng thối, vụng nát rồi còn bảo ở nhà mẹ đẻ không dạy cách làm nem à. Em chẳng nói gì, đợi bà lên nhà rồi em chụp ảnh để cuối tuần về cho chồng xem làm thế này có đáng bị chửi vậy không, vì chồng em đi làm xa, cách nhà 50km các chị ạ.

Nhưng hôm nay em đi chợ thì thấy bác hàng xóm bảo: ‘Hôm qua con này làm nem kiểu gì mà để mẹ chồng đi kể khắp xóm bảo vụng không từ nào để chê, không được cái điểm gì ra hồn’. Em chẳng hiểu vì cái gì nữa, em cũng không phải loại xấu xí, thất nghiệp gì cho cam, công chức nhà nước lương 8 triệu đồng một tháng vậy mà vẫn bị chửi là ăn bám”.

Nỗi ấm ức của cô gái cũng nhanh chóng được các chị em cảm thông, an ủi. Phần lớn đều cho rằng đĩa nem hoàn toàn không xấu đến mức để bị mắng là “vụng thối, vụng nát”. Hơn nữa, việc mang chuyện trong nhà đi rêu rao khắp xóm vốn chẳng hay ho gì. 

con-dau-luong-8-trieu-dong-van-bi-me-chong-chui-an-bam-1

Nhiều Facebooker cũng "hiến kế" cho cô gái: "Em cũng hay làm kiểu này, ngắn hơn xíu thôi, nem rán vàng đẹp, cuộn đều như này mà kêu không đẹp. Chị cứ xin lỗi bà, bảo chỉ biết làm có vậy, mẹ dạy con cách làm nhé, để con học cách làm nem đẹp của mẹ", Facebooker Huyền Trang Nguyễn chia sẻ.

Hay như một tài khoản khác cũng bình luận: "Nên hỏi ý kiến mẹ chồng, bạn nói ý thôi, bảo không biết nhà mình thích ăn nem rán vàng hay chín tới để con làm. Ở nhà con hay quen rán vàng rộp như này nên không biết bố mẹ không hợp khẩu vị". 

Nickname Bitran86 viết: "Cố lên bạn ạ, mẹ chồng nào cũng từng phải làm dâu cả, các bà sống ở thế hệ cũ nên không như mình được. Chịu khó nịnh, nhẫn nhịn các bà một chút, sống khéo léo một chút cho êm ấm nhà cửa”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tỏ ra ngán ngẩm với cảnh mẹ chồng nàng dâu: "Chê trong nhà không hết còn đem ra cả xóm chê thì lần sau nghỉ ăn luôn đi, khỏi làm gì cho đỡ mệt thân bạn ạ. Đấy là bạn còn làm ra tiền, chứ nếu không làm ra tiền nữa thì không biết mẹ chồng bạn mắng bạn như nào".

Facebooker Trần Thu Hà cũng cho biết: "Chung quy chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là muôn thuở. Khác máu tanh lòng, con trai hay con gái người ta có xấu đến đâu thì trong mắt họ vẫn là vàng, là bạc, còn mình là con dâu có cố gắng đến đâu hay như thế nào thì cũng vẫn là người dưng. Sao các bà không đặt vào địa vị làm dâu của mình mà nghĩ thoáng đi nhỉ, nhiều lúc vợ chồng cãi nhau thậm chí là nghĩ đến việc bỏ nhau cũng chỉ vì các bà”.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()