Thứ tư, 11/10/2017, 15:03 (GMT+7)

Cô gái bức xúc vì bỉm trẻ con bẩn để quên trên ghế ngồi quán cà phê

Câu chuyện về sự vô ý của một bà mẹ nào đó để một cái bỉm bẩn của con nhỏ tại quán cà phê đang khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh cái bỉm trắng lấm bẩn nằm chỏng chơ trên chiếc đệm ghế sạch đẹp trong một quán cà phê nổi tiếng ở Hà Nội đã được bạn Chi Mai chứng kiến chụp ảnh lại và đăng lại với nội dung như sau: "Tớ đang ngồi ở quán cà phê và mấy người thấy gì trên ghế kia không? Đúng rồi, mấy người không nhìn nhầm đâu, nó là bỉm trẻ con đấy. 

Chả hiểu ông bố bà mẹ nào vui tính thay bỉm cho con tại quán rồi đặt ngay ngắn, chễm chệ giữa ghế như báu vật thế kia (dù nơi này có nhiều WC sạch sẽ và thùng rác chứ không phải chỗ hẻo lánh). Tớ không sẵn túi nilon để dọn hộ và tớ đi ăn uống cũng không thể cầm vứt đi bằng tay không được, chưa kể tớ có tật sợ cầm vào mọi thứ ở nơi công cộng chứ đừng nói cái bỉm. 

Tớ đã nhờ nhân viên cầm túi ra mang hộ cái ‘vật báu’ đấy đi rồi và ảnh là chụp trong lúc đợi nhân viên chứ không phải tớ để đó luôn đâu".

co-gai-buc-xuc-vi-bim-tre-con-bn-de-quen-tren-ghe-ngoi-quan-ca-phe

Chiếc bỉm nằm chỏng chơ trên ghế trong quán cà phê sang chảnh, đông người qua lại.

Câu chuyện kèm hình ảnh có phần không đẹp mắt kia được đăng đàn chưa bao lâu thì thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Đa số các bình luận ra sức "ném đá" bà mẹ nào đó vô ý làm phiền nhiều người. "Thiếu ý thức trầm trọng", "mẹ mà như thế này thì làm sao dạy con"… đều là những lời chỉ trích từ cộng đồng.

Tài khoản Tài Ni Nguyễn viết: "Thói đời đúng buồn cười nhỉ, việc có con chăm con đó là trách nhiệm của bố của mẹ chứ là trách nhiệm của cộng đồng à? Cứ phải vô ý thức đợi người ta phản ánh thì lại yêu cầu người khác sự đồng cảm, bỏ qua? Ai cho mấy người cái quyền buộc người khác phải nghĩ phải cảm thông cho mình khi mình sai thế. Thế mấy người có đặt ngược lại hoàn cảnh của chủ quán, của nhân viên hay của khách khác không? Ngoài kia còn biết bao nhiêu bà mẹ sinh con, bà nào cũng thế thì thế giới thành bãi rác à". "Tôi cũng là mẹ đây, đã mặc bỉm thì chả vội đến mức thay tại chỗ rồi quên như vậy đâu nhá, đây đúng là vô ý thức còn gì nữa. Bố mẹ có ý thức thì con mới lớn khôn được. Thời đại nào rồi mấy người cứ bênh kiểu mất lịch sự thế nhỉ", Facebooker Hàng Thùng chia sẻ.

Tuy nhiên, ngoài những bình luận trên, cũng có không ít bình luận trái chiều tỏ ra thông cảm, cho rằng phụ nữ sau sinh mắc chứng hay quên nên hành động này chưa thể đánh giá ý thức của người đó. Facebooker Trinh Lê bình luận: "Bỉm con nít thay chỗ vậy thì chỉ là đi tè thôi, có gì đâu mà ghê. Đôi khi là bà mẹ trẻ nào đấy sau sinh mắc phải chứng hay quên thôi. Cũng là phận đàn bà, sao không thông cảm cho người ta"."Thực ra đẻ xong hay quên lắm rồi trẻ con nhiều lúc nó quấy khóc là cuống cuồng lên rồi quên luôn, chỉ lo dỗ nó nín. Rất có thể, sau khi thay bỉm bẩn ra, mặc bỉm sạch cho con, người mẹ vội vã gì đó mà quên không bỏ vào thùng rác, vì thế không thể nói đây là hành vi thiếu văn hóa được", Facebooker Lan Anh Phùng phát biểu.

"Tôi nghĩ là họ quên hoặc mẹ cứ nghĩ là bố vứt rồi, bố nghĩ mẹ vứt nên cuối cùng là quên, thật ra đã vào quán cà phê sang chảnh như này ngồi thì họ không phải là người thiếu ý thức đâu", một tài khoản khác cho ý kiến.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()