Chủ nhật, 16/4/2017, 01:36 (GMT+7)

Cô gái 9X và 'rắc rối của chuyện sống thử'

Những rắc rối của chuyện sống thử khiến cô gái vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, nghĩ đến việc chia tay cô gái lại không đủ can đảm.

Mới đây, bài tâm sự về chuyện sống thử của một cô gái được đăng tải trên diễn đàn lớn. Trong bài viết, cô gái gái chia sẻ cô và người yêu đang là sinh viên. Hai người là bạn học cấp 3 và yêu nhau khi vào đại học. Nhận xét về bạn trai, cô gái cho rằng anh chàng khá vui tính, chăm chỉ nhưng tính có đôi lúc hơi… cục.

Câu chuyện sống thử của hai bạn trẻ này ban đầu khá dễ chịu nhưng kể từ khi cô gái bận rộn với công việc làm thêm, những rắc rối bắt đầu phát sinh.

"Nó cứ về đến nhà là dán mắt vào cái điện thoại, laptop. Lúc thì chơi game lúc thì đọc báo kinh tế, soạn đề để đi gia sư. Lúc nào nó cũng tỏ ra vô cùng bận rộn trước mặt em. Em thương nó nên lo toan cơm nước, giặt giũ các thứ".

co-gai-9x-va-rac-roi-cua-chuyen-song-thu

Bài tâm sự của cô gái.

Việc hết lòng giúp đỡ, lo lắng cho bạn trai khiến cô gái cảm thấy không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân mình. Dần dần, cô cảm thấy khó chịu khi bạn trai coi cô như người giúp việc.

"Giữa bọn em càng ngày càng ít sự chia sẻ. Em có nói với nó, nhưng nó cứ ậm ừ hoặc nó có hứa với em là sẽ thay đổi nhưng đợi đến khi nó thực hiện thì chẳng biết đến bao giờ. Em cảm thấy bất lực lắm! Nói nhẹ nó không nghe mà nói nhiều thì nó lại dỗi. 

... Hôm trước nắng vỡ đầu mà 12 giờ trưa em mới tan học trong khi nó nghỉ cả buổi sáng mà ở nhà không cơm nước gì cả. Nhìn nó ngồi lì ở ghế không thèm động tay động chân gì, bực quá mà em chẳng làm thế nào được".

Ở cuối bài viết, cô gái còn cho biết gần đây những rắc rối này xảy ra thường xuyên khiến cô cảm thấy mệt mỏi. Cô không ngờ rằng chuyện sống thử lại rắc rối như vậy nhưng nghĩ đến việc chia tay thì cô không làm được.

co-gai-9x-va-rac-roi-cua-chuyen-song-thu-1

"Cô không ngờ rằng chuyện sống thử lại rắc rối như vậy nhưng nghĩ đến việc chia tay thì cô lại không làm được". Ảnh minh họa.

Bài tâm sự đã thu hút hơn 4.700 lượt thích và gần 500 lượt bình luận. Mọi người đều tỏ ra không hài lòng với cách sống này của cô gái đồng thời còn gửi cô những lời khuyên hữu ích.

Tài khoản Hoàng Quốc Hiệp viết: "Đang đi học, đang cần phụ cấp của gia đình để sinh sống và học tập thì việc gì phải hầu hạ ai. Không hiểu sao giới trẻ bây giờ lại cứ thích sống chung rồi tự làm khổ mình thế nhỉ?". Tài khoản Ngọc Ánh cũng đồng tình: "Sống thật còn chưa đâu vào với đâu mà còn thử, thử một lần xong có khi lại mang thêm tai tiếng, hay ho gì. Vẫn là sinh viên, vẫn ăn bám bố mẹ thì cố mà học hành tử tế đi, yêu đương không sao nhưng tốt nhất là nên văn minh, rõ ràng, độc lập. Có chăm thì chăm mức độ vừa phải của tình yêu thôi, lo cho bản thân tốt đã".

Facebooker Huấn Nguyễn động viên: "Đã như thế thì hai em nên ngồi lại tâm sự nói thẳng thắn quan điểm cho nhau nghe. Em không nên giấu và kìm nén mãi thế. Có thể xa nhau một thời gian để hai người suy nghĩ. Cố lên em gái, em là một người phụ nữ tốt".

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()