Thứ tư, 31/1/2018, 10:53 (GMT+7)

Cô dâu Việt và chú rể ở Nhật Bản tổ chức lễ ăn hỏi qua mạng

Vì chú rể chưa thể về nên gia đình hai bên quyết định tổ chức lễ ăn hỏi cho cặp đôi qua mạng xã hội.

Tài khoản L.Đ.H mới đăng tải đoạn video kèm nội dung: "Anh chị tao đấy. Sau hơn 10 năm yêu thương nhau, trải qua vô vàn khó khăn thử thách anh và chị vẫn giữ được tình yêu của mình. 10 năm một khoảng thời gian không hề ngắn và có thể nói là khá dài, là cả thanh xuân của mỗi người. Và tình yêu ấy ngày hôm nay cũng đi được đến cái đích cuối cùng, anh và chị cũng đã về chung một nhà. Một minh chứng yêu xa. Hôm nay lễ hỏi cưới cũng đã được tổ chức Việt Nam - Nhật Bản. Một ngày thật đặc biệt cho một tình yêu đặc biệt. Chúc anh chị luôn luôn hạnh phúc".

Cô dâu Việt Nam và chú rể ở Nhật Bản làm đám hỏi qua màn hình laptop
 
 

Theo đó, thông qua màn hình máy tính, chú rể chia sẻ với hai bên gia đình vì sắp bảo vệ tốt nghiệp tại Nhật Bản nên chưa kịp trở về, sau khi về sẽ cùng cô dâu đi đăng ký kết hôn và diện kiến hai bên gia đình. Quan viên hai họ cũng bày tỏ sự thông cảm và gửi lời chúc hạnh phúc đến đôi trẻ.

Theo tìm hiểu, lễ ăn hỏi  này diễn ra tại Hải Phòng. Cặp đôi đã có khoảng thời gian tìm hiểu 10 năm trước khi quyết định làm đám cưới.

Cô dâu Việt và chú rể ở Nhật Bản tổ chức lễ ăn hỏi qua mạng
Câu chuyện được tài khoản L.Đ.H. chia sẻ.

Câu chuyện được tài khoản L.Đ.H. chia sẻ.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cặp đôi sẵn sàng vượt qua khoảng cách địa lý để gắn bó bên nhau. "Ngưỡng mộ quá, yêu nhau những 10 năm cuối cùng cũng có cái kết đẹp. Hy vọng cặp đôi sẽ trân trọng những tháng ngày ấy và sống bên nhau hạnh phúc", tài khoản Linh Dan chia sẻ. "Một đám cưới quá đặc biệt, dù có thể hơi bất cập nhưng tình yêu của các bạn quá lớn lao và sẵn sàng hy sinh vì nhau", Facebooker Nguyễn Hà phát biểu.

Tuy nhiên, nhiều người lại không đồng tình, cho rằng lễ ăn hỏi này làm mất đi giá trị truyền thống và không thiết thực. Tài khoản Nguyễn Phương bình luận: "Chả thấy lãng mạn với xúc động chỗ nào. Yêu nhau những 10 năm rồi không bỏ được thì sao không cố mà đợi nốt nó về rồi tổ chức cả thể. Đây ngày ăn hỏi quan trọng cả đời người thì tổ chức online. Thà ế còn hơn chịu cái kiểu này". "Cuộc đời ai cũng cưới hỏi một lần thôi, làm thế này mất hết đi giá trị. Để cô gái của mình chờ cả thanh xuân còn để cô ấy thiệt thòi trong ngày đặc biệt này à", Facebooker Ngãi Tây phát biểu.

"Tôi chỉ nói ngắn gọn là bận gì mà đến mức cưới xin cả đời có một lần mà không về nổi được một ngày", một người dùng Facebook viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()