Thứ sáu, 30/6/2017, 10:56 (GMT+7)

Cô bé lý sự: 'Sao mẹ lấy ba mà mẹ không thương ba'

Đoạn video thu hút gần 700.000 lượt xem và gần 2.000 ý kiến bình luận, nhận xét.

Cô bé lý sự: 'Sao mẹ lấy ba mà mẹ không thương ba'
 
 

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô bé khoảng 5 tuổi đang lý sự với mẹ. Cô bé liên tục đặt ra những câu hỏi: "ba cưới mẹ và mẹ cũng cưới ba, vậy sao mẹ không yêu ba", "mẹ nói đi giờ mẹ muốn sao",  "mẹ có yêu ba không"... khiến người mẹ không kịp trả lời. Cô bé tỏ ra như "bà cụ non" bênh vực ba, nhắc mẹ mai mốt ba đi nhậu mẹ không được trách ba nữa.

Đã có rất nhiều ý kiến bình luận trước đoạn video này. Nhiều người tỏ ra thích thú trước sự lém lỉnh của cô bé, nhiều người lại cho rằng cô bé nhỏ tuổi nhưng lại có cách cư xử không được lễ phép, chống tay khi nói chuyện với người lớn. Trước những quan điểm trê trách đó, không ít những ý kiến đã lên tiếng bênh vực, cho rằng đây chỉ là một đứa trẻ và cách ứng xử của đứa trẻ này chỉ là sự vô tư.

Tài khoản Zen thể hiện sự yêu thích: "Cô con gái đáng yêu và lanh quá. Bênh ba chằm chặp khiến mẹ khó xử kìa". Tài khoản Nguyên Thuỳ Dương lại có ý kiến: "Thấy cách nói chuyện hỗn ấy chứ, tuy cách nói chuyện có sự thông minh nhưng hơi hỗn, chống nạnh, sáp sáp nói vào mặt người lớn. Người ta thường nói khôn nhưng không ngoan".

Facebooker Thy Đào bênh vực: "Mình thấy trẻ con mà sao nhiều người nặng lời vậy nhỉ? Bé nó còn nhỏ, tất cả chỉ học theo những gì từ người lớn. Mấy bạn có thể hỏi lại ba mẹ của bạn xem lúc nhỏ bạn có hay trả treo như vậy hay không? Sau này có con thì sẽ hiểu. Đừng nên trách một đứa bé quá nhỏ như vậy". 

"Thiết nghĩ bố mẹ không nên đăng tải video trẻ con lên mạng xã hội. Cộng đồng thì lắm kiểu người, để người khác bàn ra tán vào này nọ, không hay ho gì", một Facebooker khác chia sẻ quan điểm.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()