Thứ hai, 15/1/2018, 16:57 (GMT+7)

Chuyện tình của hai ông bà 80 tuổi ở Hà Nội gây sốt cộng đồng

"Chiều 30 Tết năm nào ông cũng lấy chiếc xe 82 huyền thoại chở bà đi ăn gà, vì bà không ăn được bò kho", chị Phương kể. 

Facebook Nguyễn An Bích Phương vừa đăng những bức ảnh kỷ niệm 55 năm ngày cưới của ông bà ngoại ở phường Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội), gây chú ý cộng đồng. Ông bà tuổi đã cao nhưng tình cảm của hai người vẫn ngọt ngào như thời thanh xuân. Kèm theo đó chị Phương viết: "Ông bà tôi đấy! Niềm tự hào nhất của gia đình. Ngày nào, ông đi họp tổ dân phố, bà cũng đều nhắn tin: "Mời anh về ăn cơm" hay chiều 30 Tết năm nào ông cũng lấy chiếc xe 82 huyền thoại chở bà đi ăn gà, vì bà không ăn được bò kho".

Dù ông bà tuổi đã cao nhưng tình cảm của hai người vẫn ngọt ngào như thời thanh xuân.

Dù ông bà tuổi đã cao nhưng tình cảm của hai người vẫn ngọt ngào như thời thanh xuân.

Ông chiều bà là thế nhưng bà cũng quan tâm ông hết mực. Chị Phương kể: "Đợt ông bị bệnh phải nhập viện, lúc nhớ lúc quên, ngày nào bà cũng bắt xe buýt đi thăm ông, bà thương ông lắm. Giờ ông khỏe mạnh bình thường rồi, bà với ông lại vui vẻ quấn quýt chăm sóc nhau lúc tuổi già. Bà nấu cơm, ông bổ hoa quả, cả nhà lúc nào cũng vui cười. Nhiều lúc ngẫm, chỉ mong mình và chồng về sau cũng được như ông bà".

Chiều 30 tết năm nào ông cũng lấy chiếc xe 82 huyền thoại chở bà đi ăn gà, vì bà không ăn được bò kho, chị Phương kể. 

"Chiều 30 tết năm nào ông cũng lấy chiếc xe 82 huyền thoại chở bà đi ăn gà, vì bà không ăn được bò kho", chị Phương kể. 

Chị Phương cho biết, cụ ông tên là Nguyễn Xuân Cúc, cụ bà tên là Lê Thị Bạt, năm nay hai cụ đã 80 tuổi và đang ở cùng với con cháu. Tính đến nay, hai ngoại đã cưới nhau được 55 năm. "Năm nào hai ông bà cũng đi du lịch, ông vẫn giữ thói quen nắm tay bà dù đi bất cứ đâu, đơn giản vậy thôi mà khiến nhiều người ao ước. Không chỉ vậy, những dịp đặc biệt hay ngày sinh nhật con, cháu trong nhà, ông đều làm thơ và gửi tin nhắn chúc mừng", chị Phương tâm sự.

Năm nào hai ông bà cũng đi du lịch.

Năm nào hai ông bà cũng đi du lịch.

Đi đâu ông cũng nắm chặt tay bà. 

Đi đâu ông cũng nắm chặt tay bà. 

Dưới phần bình luận nhiều người cũng kể về câu chuyện tình cảm của ông bà mình. Facebook Vì Em Là Gió kể: "Ông ngoại tôi cũng vậy, tình cảm lắm. Sáng nào ông cũng đạp xe đi mua đồ ăn sáng cho bà. Đôi khi chứng kiến cách ông bà chăm sóc nhau, con cháu như bọn mình cung thấy hạnh phúc lây". 

Nhiều bạn trẻ, sau khi đọc được câu chuyện của chị Phương chia sẻ, cũng mong muốn sau này tìm được người bạn đời như vậy. Facebook Jenny Maya viết: "Mình cũng mong sau này về già được như hai cụ thế này thôi. Không cần phải giàu sang vật chất, chỉ cần đến cuối đời vẫn có người yêu thương như ngày đầu tiên là đủ. Con chúc hai ngoại mạnh khỏe nhé". Còn Facebook Pham Linh bình luận: "Nhìn ông bà hạnh phúc quá, con cũng chỉ mong được những điều đơn giản như vậy".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()