Thứ năm, 21/12/2017, 18:44 (GMT+7)

Chủ nhà viết giấy nhắc nhở tài xế đỗ xe chắn lối vào

Cách xử lý của người chủ nhà trước việc ôtô chặn lối ra vào nhận về nhiều ý kiến.

Một chiếc ôtô con màu đen đỗ ngay trước lối ra vào của một ngôi nhà trên đường Trần Phú, Đà Nẵng vào ngày 20/12 trong một khoảng thời dài đã gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của chủ nhà. Trước tình huống đó, chủ nhà đã nhắc nhở bằng cách lấy băng vệ sinh cắt ra, dán lên tờ giấy và ghi lời nhắn: "Ông đậu xe ở đây tôi vào nhà bằng cách nào". 

Chiếc xe đỗ chắn ngay lối ra vào của một ngôi nhà. 

Chiếc xe đỗ chắn ngay lối ra vào của một ngôi nhà. 

Lời nhắn chủ nhà nhắc nhở chủ xe. Nguồn: Yêu Đà Nẵng.

Lời nhắn chủ nhà nhắc nhở chủ xe. Nguồn: Yêu Đà Nẵng.

Hình ảnh được một người dân chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều ý kiến chia sẻ. Tài khoản Ngọc Hảo bình luận: "Nhẹ nhàng, tình cảm. Đừng như một số người dùng sơn xịt lên xe người ta. Biết là người ta đổ xe như vậy là thiếu ý thức nhưng mình xử lý sao cho người ta đừng gọi là kém văn hóa". "Tôi thấy lịch sự nhưng mà cũng không kém phần thâm thúy", tài khoản Nguyễn Anh Tài nói.

"Cái sai của ông chủ xe là đỗ táp vào lề nhưng chặn đúng giữa lối người ta mở cửa nhà, chắc nhìn nhầm chứ thấy đỗ cũng gọn mà", tài khoản Long Pham nói. "Ai mà cũng văn minh nhắc nhở thế này phải tốt không, được mấy người cơ chứ", người dùng Facebook Bích Vân phát biểu. "Có nhiều đoạn đường đã nhỏ rồi còn đậu xe khuất cả tầm nhìn ý, nhắc nhở như này cũng được dù thấy việc dùng băng vệ sinh hơi ghê", một Facebooker khác viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()