Chủ nhật, 1/4/2018, 08:31 (GMT+7)

Cha chở con trong thùng đựng cá chạy băng băng trên đường

Bức ảnh được chụp trên đường phố Hà Nội, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ của nhiều người. 

Facebook Phạm Thanh Nam vừa chia sẻ trên một hội nhóm ôtô xe máy hình ảnh người đàn ông đặt hai con nhỏ trong chiếc thùng chở cá buộc sau xe. Kèm theo bức ảnh là dòng status: "Đứa bé hơn đang ngồi gọn lỏn bên trong và ăn bánh mỳ". 

Hình ảnh bố chở 2 con được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Phạm Thanh Nam 

Hình ảnh bố chở 2 con được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Phạm Thanh Nam 

Hình ảnh này khiến cộng đồng nhớ những ký ức tuổi thơ nghèo khó của nhiều người. Facebook Thanh Nam viết: "Mọi người có cảm xúc như thế nào khi xem tấm ảnh này. Với em thì rất nhiều cảm xúc. Hồi bé toàn ngồi thùng xe công nông của bố, cảm giác lúc ấy như siêu nhân ấy, tưởng tượng nhiều thứ lắm". Thành viên Trung Dũng chia sẻ: "Ngày xưa, tôi còn ngồi trên cái sọt của bác tôi, chở chuối đi thành phố bán. Ngồi gặm bánh mỳ, thỉnh thoảng đến đoạn đường dốc tôi lại nhảy xuống đẩy xe, qua dốc lại trèo lên, ngồi nhớ lại thấy cảm xúc dâng trào".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng việc chở con thế này rất nguy hiểm. Facebook Khoa Phạm ý kiến: "Các bé không mũ bảo hiểm, không gì che chắn, chiếc thùng đựng cá cũng có thể bị nghiêng đổ ra đường bất cứ lúc nào. Giả sử cháu bé hiếu động đứng dậy, với tay ra ngoài thì sẽ thế nào?". Thành viên Hung Nguyen phản biện: "Cha mẹ luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất cho con, vậy nên mọi người đừng lên án họ. Cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh mới phải làm vậy thôi. Ta nghèo như họ có chắc ta làm tốt hơn họ không?".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()