Thứ ba, 13/3/2018, 10:06 (GMT+7)

Bé gái 9 tuổi dọn rác hồ Gươm mỗi sáng cuối tuần

Hành động đẹp của bé gái nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. 

Ngày 11/3, tài khoản Nguyễn Quốc Phương có chia sẻ một đoạn video kèm dòng chia sẻ: "Cuối tuần, mình có ra hồ Gươm chơi thì thấy một em bé đang lúi húi cặm cụi nhặt từng mẩu thuốc, rác, giấy nên có đứng lại xem. Hỏi qua mới biết em làm công việc này cùng bố vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. 

Chợt nghĩ, tầm này thường nhà người ta sẽ cho con cháu nghỉ ngơi, ngủ tít đến trưa mới dậy xong rồi ăn uống đi chơi chứ mấy ai nghĩ được cho con cái ra làm công việc này. Chẳng cần nhìn cũng biết bố mẹ bé là người tử tế, đàng hoàng rồi. Bởi chỉ có những người biết nghĩ sâu sắc như vậy, thì bờ hồ mới sạch đẹp. Đang hút điếu thuốc, bé làm mình phải dập, đi ra rồi bỏ tàn vào thùng rác". 

Trong video, một bé gái khoảng 9 tuổi tay đeo găng cầm theo túi nilon đen đang đi nhặt những loại rác như đầu mẩu thuốc lá, ống hút, chai nhựa bị vứt bỏ quanh hồ Gươm. 

Bé gái 9 tuổi dọn rác hồ Gươm mỗi sáng cuối tuần
 
 
 

Video sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Đa phần các ý kiến đều cho rằng cô bé có ý thức tốt và hy vọng cộng đồng sẽ cùng chung tay bảo vệ môi trường bắt đầu từ những việc làm nhỏ bé này. Tài khoản Tuyến Ngọc bình luận: "Người không có ý thức thì đi đến đâu xả rác tới đó, người có ý thức thì tới cái vỏ kẹo cao su cũng phải tìm bằng được thùng rác mới yên tâm vứt đi". "Hành động đẹp, cử chỉ đẹp. Đến một đứa trẻ còn có ý thức như vậy", Facbbooker Thuy Thanh nói.

"Việc làm của đứa trẻ tuy nhỏ bé nhưng không phải ai cũng có trách nhiệm biết suy nghĩ như vậy, hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn", tài khoản Thảo An chia sẻ. "Ở bờ hồ thường xuyên có những đội tình nguyện đi nhặt rác dọn hồ nhưng vẫn nhiều người thờ ơ vứt rác bừa bãi dù có sẵn thùng rác quanh đó. Hy vọng những người đó thấy việc làm của đứa trẻ này mà có chút xấu hổ", một người dùng Facebook phát biểu.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()