Thứ bảy, 27/4/2013, 08:22 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Phụ nữ luôn muốn mình hiểu họ, nhưng họ lại ít khi hiểu những điều mà mình muốn họ hiểu!', MC Trấn Thành.

Status số 1

"Cảm ơn mẹ đã sinh ra cho con khuôn mặt cùng 'chiếc cằm' này ạ... Con yêu nó nhất khuôn mặt để rồi hôm nay dính vào nghi án gọt cằm này nọ mặc dù tuần nào hình như cũng may mắn xuất hiện trên báo. Giờ thiết nghĩ, công cuộc thẩm mỹ nếu lên đến trình độ làm vài ngày khuôn mặt đã trở về trạng thái bình thường thì phải đi gọt mặt thật quá. Thôi thì cho họ nói đi ạ, để mai sau có làm gì đỡ bị ném đá. Ha ha…" - Hương Tràm (ca sĩ)

(Hương Tràm lên tiếng sau khi bị nghi ngờ đã dùng đến "dao kéo" để chiếc cằm nhọn hơn).

Status số 2

"Phụ nữ luôn muốn mình hiểu họ, nhưng họ lại ít khi hiểu những điều mà mình muốn họ hiểu!
Mà mình cũng không hiểu vì sao họ cứ hiểu theo kiểu mình không hiểu họ, mà không chịu hiểu theo kiểu mà mình muốn họ hiểu?" - Trấn Thành (MC truyền hình)

MC Trấn Thành.

MC Trấn Thành.

Status số 3

"Một tháng qua ăn chay. Hôm nay bắt đầu ăn mặn lại vì mọi người khuyên ăn chay mà bay nhiều, làm việc nhiều sợ bị mất sức. Nghe nói mãi, sáng nay đành ăn thử lại một tô phở bò cho có protein thì thấy... ngon quá là ngon! He he, thì ra mình vẫn chưa thoát khỏi lòng trần". - Kỳ Duyên (MC)

Status số 4

"Mất ví... Không buồn vì mất tiền nhưng mất nhiều kỷ niệm trong đó. Xui không để đâu cho hết... Cả tháng nay gặp rất nhiều chuyện xui, mất mát rất nhiều thứ. Kể cả đêm qua đi dự giải Cống hiến, dù mình đã không để ý đến giải thưởng gì rồi vì thấy bản thân còn phải cố gắng nhiều hơn để được đề cử như vậy, nhưng đêm về đọc báo lại buồn phiền vì khán giả ơi, sao khắt khe với mình quá. Dẫu biết người của công chúng sẽ phải đánh đổi, sẽ bị soi xét kỹ hơn, nhưng thật sự là mình bị tổn thương hay do mình quá nhạy cảm?" - Thái Trinh (ca sĩ)

Status số 5

"Bông: Mẹ Hằng mua game trên iPad cho con chơi.
Mẹ: Bông mua nhiều game thế, mẹ làm gì có tiền.
(Bông đi thẳng ra túi mẹ, lấy ví đưa mẹ): Tiền của mẹ Hằng đây còn gì?
Mẹ: ..." - Thúy Hằng (cựu người mẫu)

Status số 6

"Là nghệ sĩ làm việc trong showbiz thì trước khi quyết định làm một điều gì đó đều phải cân nhắc kỹ. Nghệ sĩ cũng là người, cũng có cảm xúc, có lúc vui lúc buồn và cũng muốn được quan tâm chia sẻ vui buồn. Tuy nhiên, đôi khi thực tế không phải vậy! Có thể khi vui, họ cập nhật cảm xúc của mình rất nhiều, nhưng khi buồn, họ sẽ giữ nó cho riêng mình, thâm chí không muốn chia sẻ với ngay cả những người thân. Họ muốn giấu đi sự yếu lòng và chỉ muốn cả thế giới nhìn vào hình ảnh mạnh mẽ, tươi vui của mình mà thôi.

Trong cuộc sống, đôi khi công việc và chuyện đời tư áp lực đan xen lẫn nhau. Mỗi người chọn cho mình cách giải toả khác nhau. Nhưng hơn ai hết, họ vẫn muốn cống hiến và làm việc hết mình! Hãy nhìn vào những điều họ đang cố gắng làm tốt lên từng ngày, đừng vội vàng phủ nhận cố gắng của họ". - Quỳnh Nga (diễn viên)

Diễn viên Quỳnh Nga.

"Cá sấu chúa" Quỳnh Nga.

Status số 7

"Mình nghĩ là các bạn đã treo avatar cờ Tổ quốc thì cũng nên có trách nhiệm với hình ảnh thiêng liêng ấy một chút. Ví dụ các bạn có đi đâu đó 'gây chiến', điểm danh lấy điểm với trai đẹp Ả Rập hoặc tổ chức ném đá tập thể một cá nhân nào đó vừa mới hot trên cộng đồng Facebook, chửi thề nói tục ì xèo ở nơi công cộng thì các bạn nên để avatar của mình, vì cái mặt của các bạn đại diện cho hành động đó của các bạn. Còn lá cờ đỏ sao vàng ấy không phải được sinh ra để minh chứng cho quốc tịch của cái người đang làm những chuyện 'dở hơi' ở chốn công cộng như vậy!

Và rằng từ trước đến giờ thì chỉ có hai loại cờ được chính thức công nhận và sử dụng, đó là cờ nền xanh đỏ sao vàng (1960 - 1975) ở miền Nam Việt Nam, và cờ nền đỏ sao vàng (được sử dụng ở miền Bắc từ 1955 - 1976 và trên cả nước từ sau 1976 đến bây giờ). Mọi sự biến tấu, cách điệu hay thêm họa tiết, hoa văn, màu sắc, hiệu ứng 3D... đều cần được công nhận và Chính phủ cho phép trước khi sử dụng. Do đó, khi muốn treo avatar cờ Tổ quốc, mong các bạn nên suy nghĩ về hai điều: cần phải đúng và phải chừng mực.

Có những điều không cố ý vượt qua lằn ranh, nhưng trong vấn đề pháp lý, vượt qua lằn ranh do chủ ý hay vô tình đều phải chịu trách nhiệm!" - Lương Võ Thành Luân (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 8

"Thật là đau khổ nếu bạn thương người khác nhưng không được đáp lại. Nhưng sẽ càng đau khổ hơn khi bạn thương người khác mà không đủ dũng cảm để nói lên rằng bạn thương họ". - Nguyễn Hữu Hiếu (sinh viên)

Status số 9

"Tại sao chúng ta cứ phải thắc mắc người ta thuộc giới tính nào nhỉ? Nếu câu hỏi khiến ba mẹ mình, ông bà mình khỏe hơn thì hãy hỏi thật nhiều vào. Hãy biết điều khiển miệng mồm, chân tay làm những việc có ý nghĩa đi, nhất là trách nhiệm bản thân và trách nhiệm gia đình của mình ấy!" - Jay Sim (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

"Một số điều muốn nói:
- Thứ nhất: Đẳng cấp của bạn không toát ra từ vẻ bề ngoài hay sự sang trọng mà bạn cố gắng thể hiện. Nó xuất phát từ nhân cách và tấm lòng của bạn. Con người giả dối thì nhân cách thối tha, đẳng cấp vì thế mà cũng dẫu có dát vàng trải bạc cũng chẳng ra gì.

- Thứ hai: Vấn đề liên quan đến công việc. Bạn có quan điểm của mình thì hãy luôn nhớ rằng người khác cũng có quan điểm của họ. Bạn có thể từ bỏ một thứ không có nghĩa là bạn bắt người khác cũng phải từ bỏ thứ đó giống như bạn. Ở góc nhìn của bạn, bạn thấy họ bị lợi dụng. Ở vị trí của họ, họ cảm thấy được giá trị của mình trong việc họ làm. Không phải do ai đúng ai sai, mà là do vị trí khác nhau, góc nhìn khác nhau". – Gào (nhà văn)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Ý kiến bạn đọc ()