Thứ bảy, 3/5/2014, 02:09 (GMT+7)

10 status ấn tượng trên Facebook

'Tôi không bao giờ khuyên con học nghề nào kiếm được nhiều tiền mà hãy học nghề nào con thật thích', MC Kỳ Duyên viết.

Status số 1

"Nếu nói yêu một người mà trong thâm tâm suy nghĩ, liệu mình có thể làm gì và lo lắng được gì cho người ấy, thì hãy nói yêu. Còn miệng bảo yêu người ta mà trong đầu nghĩ, không biết yêu nó thì nó lo được những gì cho mình, thì hãy làm luôn cái hợp đồng 'mua - bán' hay 'trao đổi' gì đó thì sẽ hợp tình, hợp lý và hợp pháp hơn!

Cuộc sống giờ thực dụng quá, hai chữ 'tình yêu' cũng được nhân danh, vay mượn và sử dụng một cách vô tội vạ". - Anh Tuấn (ca sĩ, thành viên nhóm MTV)

Status số 2

"Xin chia sẻ một câu chuyện cảm động trong ngày đầu mở cửa tiệm mỹ phẩm. Một người phụ nữ khoảng 50 tuổi ngập ngừng bước vào tiệm. Hình như cô chưa bao giờ mua mỹ phẩm vì cô hoàn toàn không biết một tí gì về make-up. Trong khi Nhật Bình vẽ mặt và hướng dẫn cô cách trang điểm giản dị mà cô có thể tự làm trong 10 phút mỗi sáng trước khi đi làm, cô tâm sự là cả đời cô rất thiếu tự tin về nhan sắc của mình. Cô lại làm nghề kế toán nên tối ngày chỉ biết vùi đầu vào những con số trong văn phòng.

Sau khi Nhật Bình trang điểm xong, cô nhìn vào gương và bật khóc lớn khiến mọi người xung quanh đều ngạc nhiên. Cô nói rằng suốt cuộc đời, đây là lần đâu tiên cô thấy mình đẹp! Cô làm Nhật Bình cũng cảm động rưng rưng nước mắt. Thế là hai cô cháu ôm nhau khóc. Nhật Bình kể lại cho Kỳ Duyên và nói: 'Em không ngờ là chỉ trong 10 phút, em có thể tạo được một thay đổi lớn trong cô ấy như vậy. Đó là lý do tại sao em yêu công việc của em'.

Trong bất cứ ngành nghề nào, sự đam mê sẽ khiến ta cố gắng vươn tới thành công. Thành công sẽ tạo ra tiền. Cho nên Kỳ Duyên không bao giờ khuyên con mình học nghề nào kiếm được nhiều tiền mà luôn khuyên là học nghề nào con thật thích (có nghĩa là nghề nào mà dù không trả tiền nhưng con vẫn sẵn sàng làm, như nghề MC của mẹ, hi hi). Không cần giàu nhưng thoải mái và được sống với sự đam mê của mình là quá hạnh phúc rồi phải không các bạn?". - Kỳ Duyên (MC)

Ky-Duyen-4223-1398764840.jpg

MC Kỳ Duyên hạnh phúc bên con gái và mẹ.

Status số 3

"Nhiều khi đâu quan trọng cái đúng và sai. Luôn đúng chưa phải là hay, sai nhiều chưa hẳn đã dở... Thôi thì cứ khéo léo, uyển chuyển để cả đúng và sai đều quy về một chỗ là 'vui'. Chỉ cần vui, tự khắc mọi thứ sẽ đi về đúng quỹ đạo.

Ai cũng cần một khoảng trống cho riêng mình. Tích cực lên!". - Phạm Quỳnh Anh (ca sĩ)

Status số 4

"Ngày nào đi làm về, mẹ cũng tự trách bản thân thiếu thời gian dành cho con. Ngày nào mẹ cũng ước mình có thể ở bên con 24/24. Ngày nào mẹ cũng lo, liệu có bất trắc gì xảy ra cho con lúc vắng mẹ hay không? Liệu con ăn có no, ngủ có đủ, chơi có nhiều hay không?...

Lúc nào mẹ cũng cảm thấy bản thân có lỗi, thấy sự yêu thương mẹ dành cho con không đủ. Dù tự an ủi bản thân là tất cả mọi thứ ngày hôm nay mẹ đang làm chủ yếu là để đảm bảo một cuộc sống đủ đầy, tốt nhất cho con sau này, nhưng mẹ vẫn thấy mình còn quá tệ. Mẹ chưa phải là một người mẹ tốt.

Một cái gì cứ nghèn nghẹn ngay tim và đắng đắng nơi cổ họng mẹ. Hãy tha lỗi cho mẹ con yêu nhé, mẹ hứa sẽ giải quyết nhanh nhất mọi công việc để có thể ở bên con nhiều hơn, chăm lo cho con tốt hơn". - Vũ Thu Phương (cựu người mẫu)

Status số 5

"Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là bạn không ngờ rằng mình sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại". - Bảo Thy (ca sĩ)

Status số 6

"Chưa cưới đã đi xa với nhau rồi. Hai đứa lên tàu chuẩn bị đi 10 tiếng đồng hồ và ngồi ghế thường. Ông xã gặp người soát vé nói: 'Mày cho hai đứa tao vào buồng kia, tao cho riêng mày 100 euro'. Và ông ta nói: 'Được thôi. Cảm ơn!'. Thế là vào khoang hạng nhất giá cực rẻ.

Em quyết định lấy anh!". - Nguyễn Thu Hương (Á hậu Quý bà thế giới 2011)

Thu-Huong-9445-1398764840.jpg

Á hậu Thu Hương và ông xã diện áo ton-sur-ton đỏ nổi bật.

Status số 7

"Tình yêu và tiền bạc đóng góp 50 - 50 trong hạnh phúc hôn nhân. Nhiều người cho rằng, mối tương quan này có thể thay đổi, nghĩa là tình yêu lớn thì chuyện tiền bạc chỉ ảnh hưởng chút xíu, thậm chí là chẳng ảnh hưởng gì. Những người nghĩ thế chắc hẳn chưa kết hôn, hoặc hoàn toàn không bao giờ phải nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

Trong hôn nhân, tiền bạc là một trò chơi đồng đội mà ở đó hai người sẽ phải cùng hỗ trợ nhau, đi đến được tận cùng là chiến thắng. Nếu hai người cùng trong một trò chơi nhưng lại bất đồng quan điểm, khác mục đích, không chia sẻ được nhiệm vụ với nhau thì khả năng chiến thắng là rất hiếm hoi. Ngược lại, nếu hai bạn cùng đồng lòng, cho dù xuất phát điểm có thấp đến thế nào thì kết quả đạt được cũng có thể rất ngạc nhiên.

Trước hôn nhân, tình yêu nói lên sự bền vững của mối quan hệ. Sau hôn nhân, tiền bạc mới thể hiện sự bền vững đó. Nếu sau khi lấy nhau, kinh tế gia đình bạn dần ổn định và phát triển sau mỗi năm, bạn có thể yên tâm. Còn nếu gia đình cứ lục đục mãi về chuyện tiền nong thì hãy cẩn thận!". - Gerald Rogers (diễn giả)

Status số 8

"Bạn không cần hâm mộ những thứ mà người khác có, bởi vì chỉ cần ra sức cố gắng, bạn cũng có thể đạt được.
Bạn cũng đừng khoe khoang những thứ mình có, bởi vì chỉ cần cố gắng thì người khác cũng sẽ có được như bạn.
Cho cùng, với mong ước đủ mạnh, mãnh liệt, không gì là không thể". - Anh Tuấn Anh (phóng viên)

Status số 9

"Đối mặt với sự phản bội, liệu là 'Còn yêu nhau thì có thể tha thứ cho nhau' hay là 'Vì còn yêu nên không thể tha thứ cho nhau'?

Có một cô gái khiến tôi phải suy nghĩ. Rõ ràng bị phản bội nhưng lại chấp nhận hết lần này đến lần khác. Khi tôi hỏi lý do, không có chữ 'yêu' nào được nhắc đến. Cô ấy nói quá muộn để có thể từ bỏ. Còn những người xung quanh nói cô ấy 'chuột sa chĩnh gạo', dại gì từ bỏ. Tôi thì cho rằng, có lẽ với cô ấy, tình yêu lâu năm đã trở thành thói quen, kể cả việc sống chung với sự phản bội cũng không còn quá khủng khiếp. Có lẽ hạnh phúc đối với cô ấy thật đơn giản, nỗi đau có thể dễ dàng nguôi ngoai.

Khách quan, tôi nghĩ cô ấy dũng cảm vì chọn con đường không nhìn thấy lối thoát. Chủ quan, tôi cho rằng cô ấy hèn nhát vì không dám cho mình một lối đi riêng.

Yêu quá, người ta có thể bất chấp mọi chuyện để ở lại. Nhưng yêu quá, người ta cũng có thể bất chấp tất cả và rời xa. Nhưng nếu không phải vì yêu, ở lại hay ra đi đều không xứng đáng". - Sally Sali (nhân viên marketing)

Status số 10

"Người Việt Nam thường xấu hổ với các việc làm kinh doanh kiếm tiền.

- Một đứa học trò tự làm bánh vào bán cho bạn bè trong lớp thì rất xấu hổ bị cười chê.
- Một nhân viên văn phòng kinh doanh thêm hàng trên mạng, bán cho bạn bè cũng bị nhìn dưới ánh mắt cảm thông đầy thương xót.
- Một vài bạn trong đoàn du lịch mua thêm hàng ở nước ngoài về bán cũng không dám công khai vì sợ quê...

Chúng ta luôn có một tư duy sai lầm là nghèo mới phải buôn bán thêm, còn nhà tớ vinh hoa phú quý thì không cần! Dạ xin thưa, đó là suy nghĩ kiểu trọc phú, bần nông mới ngoi lên, sợ người ta biết gốc gác mình nên phải gồng lên ra vẻ quý tộc, tiểu thư.

Con cái của các triệu, tỷ phú chính thống nước ngoài đều được dạy phải tập làm ra tiền từ rất bé. Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi và mọi cơ hội. Họ bắt đầu thuê mướn chính con họ làm những việc trong gia đình để tập cho nó tư duy kiếm tiền từ bé. Đối với họ, kiếm tiền là hạnh phúc và tự hào!". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Ý kiến bạn đọc ()