Thứ năm, 4/11/2010, 10:30 (GMT+7)

Xuất hiện bản sao của bạch tuộc Paul

Người hâm mộ nhà tiên chi 8 chân chắc hẳn phần nào sẽ vơi nỗi buồn khi nhìn thấy một phiên bản y hệt của Paul tại Công viên hải dương Oberhausen, Đức, tại chính nhà cũ của 'thầy'.
>> Bạch tuộc Paul bị đồn chết cách đây 3 tháng
>> Thầy tiên tri bạch tuộc qua đời

Bản sao của Paul tung tăng bơi lội.

Bản sao của Paul tung tăng bơi lội. Ảnh: 163.

"Truyền nhân" của nhà tiên tri được đặt tên là Paul đệ nhị và đến từ nước Pháp. "Paul bé nhỏ đã chuyển vào nhà mới. Hôm nay, chú sẽ bước vào thế giới của một trong những con vật nhiều xúc tu kỳ diệu nhất thế giới", Tanja Munzig, phát ngôn viên của Công viên Oberhausen cho biết.

Theo INT, Paul đệ nhị được chuyển tới Viện hải dương học này vài tuần trước để "thầy" Paul có thể dạy học trò vài chiêu thức đoán kết quả các trận đấu. Tuy nhiên, nhà tiên tri bạch tuộc qua đời trước khi thực hiện được ý định này. Hiện chưa rõ liệu bản sao của Paul có tham gia đoán các trận đấu ở vòng chung kết Euro 2012 hay không.

Paul trở nên nổi tiếng khi đoán đúng tất cả các trận đấu của tuyển Đức và chung kết tại World Cup vừa qua.

Paul trở nên nổi tiếng khi đoán đúng tất cả các trận đấu của tuyển Đức và chung kết tại World Cup vừa qua. Ảnh: AP.

Hôm 26/10, ngôi sao đình đám tại World Cup qua đời tại Công viên Oberhausen khiến nhiều người tiếc nuối. Trong khi các nhân viên tại đây khẳng định, Paul chết vì quy luật tự nhiên thì một nữ đạo diễn Trung Quốc khăng khăng rằng, chú bạch tuộc ra đi từ ba tháng trước và được thay thế bằng một bản sao khác.

Hoàng Trang


 

Ý kiến bạn đọc ()