Thứ hai, 4/2/2013, 15:03 (GMT+7)

Vì tình yêu, Hamilton 'chịu chơi' mua máy bay riêng

Tay đua F1 vừa chi ra 20 triệu bảng 'tậu' phi cơ để tiện đi lại thăm cô bạn gái hơn 7 tuổi, Nicole Scherzinger.

Hamilton khoe ảnh đang nằm dài thư dãn trong phi cơ riêng cuối tháng trước

Hamilton khoe ảnh đang nằm dài thư dãn trong phi cơ riêng cuối tháng trước. Ảnh: HT.

Hamilton và nữ ca sĩ người Mỹ từng nhiều lần phải nói lời chia tay chỉ vì công việc bận rộn, ít có thời gian ở bên nhau. Để cải thiện mối quan hệ với Nicole, nhà vô địch Công thức 1 năm 2008 bỏ ra một số tiền lớn mua máy bay riêng để lúc nào cũng có thể tới bên người yêu dấu một cách nhanh nhất.

Máy bay Bombardier CL-600 của "Viên ngọc đen" được thiết kế tiện nghi khi có cả giường ngủ, một quán bar và vài chiếc TV plasma. Số hiệu của chiếc phi cơ là G-LCDH, viết tắt của tên anh, Lewis Carl Davidson Hamilton.

Tay đua F1 và 'máy bay' Nicole nhiều lần chia tay vì ít thời gian dành cho nhau.

Tay đua F1 và 'máy bay' Nicole nhiều lần trục trặc vì ít thời gian dành cho nhau. Ảnh: Ya.

Không chỉ mình tay đua người Anh chịu chơi, bạn gái Nicole của chàng cũng dùng hầu hết số tiền 750.000 bảng được trả với vai trò giám khảo chương trình X Factor năm ngoái để thuê máy bay riêng tới bên "phi công" bất kể lúc nào. Nữ ca sĩ 34 tuổi nhận lời ngồi ghế nóng chương trình tại xứ sở sương mù cũng chỉ bởi muốn được ở gần Hamilton tại quê nhà của chàng. Trong năm, Hamilton di chuyển khắp thế giới theo các chặng đua F1 còn bạn gái người Mỹ của anh cũng bận rộn với các công việc làm giám khảo hay đi biểu diễn tại quê nhà nên thời gian dành cho nhau không được nhiều.

Sau khi kết thúc mùa giải F1 năm ngoái, Hamilton rời đội đua McLaren sang thi đấu cho Mercedes với thời hạn ba năm và hợp đồng trị giá 60 triệu bảng. Ngôi sao giàu có và rất khôn ngoan khi chọn sinh sống tại các quốc gia phải nộp thuế thu nhập thấp. Hamilton từng sống ở Thụy Sỹ nhưng năm 2011, anh đã chuyển sang Monaco, nơi được miễn giảm nộp thuế thu nhập, với lý do xứ sở đồng hồ rất "nhàm chán". Năm 2012, tạp chí Sunday Times định giá tài sản của tay đua F1 vào khoảng 55 triệu bảng.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()