Thứ bảy, 4/12/2010, 07:30 (GMT+7)

Ủng hộ Qatar, Zidane nhận bộn tiền

Với việc đất nước tây Á trở thành chủ nhà của World Cup 2022, cựu thủ quân tài hoa của đoàn quân áo lam 'bỏ túi' 15 triệu USD.

Nụ cười sảng khoái của Zidane trong buổi bỏ phiếu kín tại Zurich hôm 2/12.

Nụ cười sảng khoái của Zidane trong buổi bỏ phiếu kín tại Zurich hôm 2/12. Ảnh: AFP.

Theo The New Republic, Zidane là một trong những tên tuổi làng bóng đá thế giới công khai ủng hộ Qatar trong chiến dịch vận động đăng cai World Cup của đất nước này. Bù lại, cựu sao Pháp cũng được nhận được 3 triệu USD cho dù quốc gia tây á này có thành công hay không và 15 triệu USD nếu Qatar được quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 12 năm nữa.

Sau khi cuộc bỏ phiếu kín của FIFA tại Zurich, Thụy Sỹ, tối 2/12 kết thúc, đoàn vận động của Qatar vỡ òa trong niềm vui lần đầu được tổ chức World Cup. Zidane cũng nở nụ cười tươi tắn mừng cho đất nước tây á và có lẽ cũng mừng với số tiền sắp vào tài khoản.

Nhiều fan bình luận, với thương vụ "béo bở" này cựu sao Real chứng tỏ mình là người nhanh nhạy và cũng khôn khéo trong việc kiếm tiền. Sau khi từ giã sân cỏ, Zidane vẫn đắt sô quảng cáo cho các nhãn hiệu thời trang và đồ trang sức. Ngôi sao một thời cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Hoàng Trang

 

 

Ý kiến bạn đọc ()