Thứ tư, 31/1/2018, 14:31 (GMT+7)

U23 Việt Nam nhận hàng loạt khoản thưởng trước Tết

Một số khoản thưởng của thầy trò HLV Park Hang-seo không kịp giải ngân trước kỳ nghỉ.

Theo VFF, thầy trò HLV Park Hang-seo có tổng cộng tiền thưởng là gần 30 tỷ đồng. Trong đó, Bộ văn hóa thể thao và du lịch cùng Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 3,2 tỷ đồng. VFF thưởng 3,6 tỷ đồng, trong đó có 2,4 tỷ đồng cho thành tích vượt qua vòng bảng và tứ kết cùng 1,2 tỷ đồng với kết quả vượt qua bán kết. VPF thưởng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 tổ chức, cá nhân cũng trao thưởng U23 Việt Nam bằng tiền.

U23 Việt Nam nhận hàng loạt khoản thưởng trước Tết

Nhiều doanh nghiệp thực hiện việc giải ngân sớm ngay sau khi U23 Việt Nam về nước. Gần nhất là TPBank trao thưởng 1,6 tỷ đồng chiều 31/1, tại trụ sở VFF. Theo đại diện đơn vị, số tiền tương đương với 0,23% giá trị tổng các món tiền gửi tiết kiệm cá nhân tại ngân hàng trong vòng 4 ngày, từ 24-27/1. Hôm 31/1, HLV Park Hang-seo cũng dự lễ trao thưởng một căn hộ chung cư trị giá 1,3 tỷ đồng ở quận Hà Đông từ một công ty bất động sản. Những ngày tới, các khoản tiền thưởng từ cá nhân và tổ chức được giải ngân phần lớn. Tuy nhiên, một quan chức VFF nhận định do thời gian gần Tết, không ít lời hứa thưởng chưa thể thực hiện trước kỳ nghỉ.

Ngoài tiền thưởng, U23 Việt Nam cũng nhận nhiều quà bằng hiện vật có giá trị. Theo thống kê, mỗi thành viên trong đội sẽ nhận được một TV và một bộ máy chơi game, một đồng hồ đeo tay, một máy điều hòa, hai bộ veston, hai smartphone. Cả đội cũng nhận một xe hơi, một chuyến đi nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu trong một tuần.

Hai cầu thủ thi đấu nổi bật tại giải U23 châu Á là Nguyễn Quang Hải và Bùi Tiến Dũng còn được tặng riêng một chuyến du lịch đi Maldives trị giá 64 triệu đồng, TV OLED cao cấp, máy ảnh, một năm nghỉ dưỡng ở resort cao cấp.

Ý kiến bạn đọc ()