Thứ hai, 5/3/2012, 10:13 (GMT+7)

Tỷ phú Abramovich mất bộn tiền vì Villas-Boas

Theo tính toán, Chelsea có thể phải chi ra tới 50 triệu bảng để giải quyết hậu quả khi quyết định cho Villas-Boas nghỉ việc.

>> HLV Villas-Boas mất việc sau 9 tháng ở Chelsea

villas-724295-1368134076_500x0.jpg

Villas-Boas sớm phải nói lời chia tay Chelsea vì màn thể hiện kém cỏi của The Blues. Ảnh: PA.

Một ngày sau thất bại 0-1 trước West Brom ở Premier League cuối tuần qua, HLV Villas-Boas đã bị Chelsea sa thải. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhận được tin dữ vào chiều qua khi đang ở sân tập cùng trợ lý Roberto Di Matteo. Theo The Sun, vụ sa thải Villas-Boas đã khiến ông chủ Abramovich của Chelsea tốn nhiều tiền bạc. Vào tháng 6 năm ngoái, Abramovich đã chi ra 13,3 triệu bảng để giải phóng bản hợp đồng của Villas-Boas với Porto.

Trước đó, để dọn đường đón Villas-Boas về sân Stamford Bridge, Chelsea đã chi hơn 10 triệu bảng để thanh lý hợp đồng với HLV Ancelotti và các cộng sự của ông.

HLV Villas-Boas ký hợp đồng 3 năm với The Blues, hưởng mức lương 90.000 bảng một tuần. Như vậy, Chelsea đã phải chi 3,5 triệu bảng để trả lương cho Villas-Boas sau 40 trận đấu. Sa thải Villas-Boas trước thời hạn, Chelsea sẽ phải trả thêm 11 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng cho cựu HLV Porto.

Để đưa về sân Stamford Bridge một chiến lược gia tài năng khác, ông chủ Abramovich chắc chắn sẽ phải móc hầu bao một khoản không nhỏ nữa. Theo tính toán của các chuyên gia, Chelsea mất khoảng 50 triệu bảng sau "mối lương duyên" gần 9 tháng với Villas-Boas.

"Andre Villas-Boas sẽ chia tay Chelsea kể từ hôm nay. Ban lãnh đạo xin ghi nhận những đóng góp của ông ấy nhưng rất tiếc mối quan hệ này phải kết thúc sớm. Thành tích và màn thể hiện của Chelsea trong quãng thời gian vừa qua là chưa thuyết phục và không cho thấy một dấu hiệu nào sáng sủa hơn trong tương lai", thông báo từ website của Chelsea cho biết.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()