Thứ tư, 6/5/2015, 13:22 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam vắng hoe ngày đầu tập luyện

Số lượng tuyển thủ ít ỏi hiếm có xảy ra với đội tuyển Việt Nam với lý do cầu thủ bận cưới vợ, thi đấu cùng CLB ở giải châu lục.

Để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan ngày 24/5, HLV Miura quyết định gọi 18 người lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Số lượng tuyển thủ tập trung ít bất ngờ cùng việc có sự xuất hiện của 4 thủ môn, thường tập luyện riêng, khiến đội tuyển bị đánh giá là "neo người". Có lẽ vì vậy, ông Miura sớm bổ sung tiền vệ Khánh Lâm của Hải Phòng ngay trước ngày hội quân hôm qua.

vietnam-3811-1430893248.jpg

Ngoài 4 thủ môn, trong tay HLV Miura chỉ có 10 tuyển thủ trong ngày đầu tập luyện sáng nay 6/5. Ảnh: TN.

Trong ngày tập trung đầu tiên và buổi tập sáng nay, tình trạng "vắng vẻ" còn trầm trọng hơn khi đội không có sự góp mặt của 5 tuyển thủ. Văn Quyết bận cưới vợ ngày 9/5, Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành, Michal Nguyễn thi đấu ở AFC Champions League trong màu áo Bình Dương chiều nay 6/5 khiến tuyển Việt Nam còn lại 14 người. 4 thủ môn tập riêng khiến ông Miura chỉ có trong tay 10 học trò để chỉ huy, vừa đủ đội hình 11 người với một thủ môn.

Ở buổi tập đầu tiên, đội lại thiếu nhiều thành viên, thuyền trưởng 52 tuổi chủ yếu cho các học trò khởi động, tập bài đơn giản dưới thời tiết nắng nóng ở Hà Nội.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, có ý kiến thắc mắc về trường hợp cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League là Văn Thắng ở đội Cần Thơ không được gọi, ông Miura cho biết: "Các trận vừa rồi tôi cũng tới sân xem và cảm thấy thú vị khi xem cầu thủ này thi đấu. Tuy vậy, tôi không chắc chắn rằng mình buộc phải gọi Văn Thắng. Những cầu thủ có trong danh sách đều được tôi theo dõi. Vì vậy, tôi hài lòng với những gì mình lựa chọn".

Dự kiến, ngày mai 4 cầu thủ của Bình Dương mới có mặt hội quân cùng đồng đội, trong khi Văn Quyết còn xin tập trung muộn hơn để lo xong đám cưới ngày 9/5. Tuyển Việt Nam sẽ tập luyện ở Hà Nội, có một trận đấu tập với đàn em U23 ngày 20/5 trước khi di chuyển sang Bangkok ngày 22/5. Trận quyết đấu ở vòng loại World Cup 2018 gặp chủ nhà Thái Lan sẽ diễn ra sau đó hai ngày.

vietnam2-1229-1430893248.jpg

HLV Miura tự tin sắp xếp để cùng lúc chăm lo cho U23 và tuyển Việt Nam. Ảnh: TN.

Trong đợt tập trung này, ông Miura sẽ phải một nách hai con với U23 Việt Nam dự SEA Games cuối tháng 5 và tuyển quốc gia thi đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 ngày 24/5. Tuy vậy, chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra tự tin bởi ông đã có sẵn kế hoạch: "Tôi nghĩ cũng có những bất tiện nhưng Thái Lan cũng có khó khăn tương tự như chúng ta. Họ có một HLV phải dẫn dắt ở cả SEA Games và vòng loại World Cup. 

Tôi và VFF đã ngồi lại với nhau và biết kế hoạch SEA Games trùng với vòng loại World Cup nên tôi đã sắp xếp công việc một cách hợp lý. Tôi đã có kế hoạch dẫn dắt cả hai đội. Mỗi ngày tôi sẽ tập cùng một đội và nếu cả hai đội tập luyện một ngày thì tôi sẽ giao công việc cho trợ lý của mình. Về các giải đấu sắp tới, tôi không gặp khó khăn bởi có sự tính toán về kế hoạch di chuyển. Các cầu thủ Việt Nam sẽ sang tham dự một trận duy nhất ở Thái Lan, sau đó tôi sẽ sang Singapore tham dự SEA Games. Theo tôi cả hai mặt trận đều quan trọng nhất nhau. Ở vòng loại World Cup là mục tiêu tham dự Asian Cup 2019, trong khi SEA Games là vào đến bán kết". 

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()