Thứ ba, 10/1/2017, 09:32 (GMT+7)

Trọng tài khiến Than Quảng Ninh mất oan penalty bị treo còi

Ông Nguyễn Đức Vũ tạm thời bị đình chỉ làm nhiệm vụ sau tình huống 'bẻ còi' khiến CLB Than Quảng Ninh bị mất penalty.

trong-tai-khien-than-quang-ninh-mat-oan-penalty-bi-treo-coi

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ có thể sẽ phải nhận án treo còi nhiều hơn một trận sau sai lầm ở trận Hà Nội - Than Quảng Ninh. Ảnh: Webthethao.

Sáng 9/1, CLB Than Quảng Ninh gửi đơn khiếu nại lên VFF và VPF về vấn đề trọng tài trong trận thua 2-3 trước CLB Hà Nội ở vòng một V-League 2017. Chiều cùng ngày, ban kỷ luật VFF quyết định tạm thời đình chỉ làm nhiệm vụ với trọng tài Đức Vũ ở vòng hai.

Tình huống sai sót gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Đức Vũ xảy ra ở những phút cuối trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh khi đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước 3-2. Tiền đạo Jardel của Than Quảng Ninh xâm nhập vào vòng cấm để đón bóng bị một cầu thủ Hà Nội kéo ngã từ phía sau. Trọng tài Đức Vũ chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng sau đó bất ngờ thay đổi quyết định cho CLB Hà Nội phát bóng lên.

Trọng tài bẻ còi khiến Than Quảng Ninh mất penalty
 
 

Ban trọng tài xác định đây là tình huống trọng tài Vũ có góc quan sát tốt nhưng vẫn quyết định sai. Vì thế, nhiều khả năng sẽ có một án phạt nặng hơn được ban tổ chức đưa ra. Theo lịch, ngày 10/1, ban trọng tài và ban kỷ luật VFF mổ băng hình để họp bàn về các vấn đề gây tranh cãi ở vòng một V-League 2017. Quyết định cuối cùng về sai phạm của trọng tài Nguyễn Đức Vũ được công bố vào buổi chiều.

Ý kiến bạn đọc ()