Thứ năm, 10/10/2013, 11:00 (GMT+7)

Tranh tài tâng bóng nghệ thuật giành chuyến đi Tây Ban Nha

Cuộc thi "Clear Men - Thử thách tâng bóng 24h" thu hút đông đảo fan bóng đá tham dự đoạt giải nhất là chyến đi Tây Ban Nha trị giá 200 triệu cho 3 người.

Trước đây, bóng đá nghệ thuật chỉ được xem như một… môn xiếc với những tên tuổi tiêu biểu như Enrico Rastelli hay Francis Bunn. Bộ môn này chỉ trở nên phổ biến khi những cầu thủ nổi tiếng như Pele, Diego Maradona, Johan Cruyff xem đây như cách luyện tập kỹ thuật cá nhân và cực kỳ phát huy tác dụng trong những màn giữ bóng, lừa dắt bóng qua những cầu thủ đối phương. 

image001.jpg

Ronaldo, gương mặt đại diện của Clear Men vừa là một cầu thủ tài ba, vừa là một tay tâng bóng nghệ thuật điệu nghệ. 

Cuộc thi “Clear Men - Thử thách tâng bóng 24h” 2013 trên trang web www.tangbongnghethuat.com.vn đã được đông đảo giới trẻ và những cầu thủ chơi bóng đá truyền thống nhiệt tình chào đón. Bạn Nguyễn Văn Luân, thường chơi tại sân Chảo Lửa 2 (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết, người chơi bóng đá truyền thống ít nhiều cũng có chút kỹ thuật tâng và giữ bóng.

"Luyện tập thêm một số kỹ thuật cơ bản của tâng bóng nghệ thuật như footstall, around the world, crossover, thì việc quay một clip tham dự cuộc thi đối với dân bóng đá truyền thống không phải là quá khó khăn", Luân chia sẻ. 

image003.jpg

Việt Thắng đồng hành cùng “Clear Men - thử thách tâng bóng 24h”.

Cựu tuyển thủ quốc gia Việt Thắng và ca sỹ Phạm Anh Khoa, tiền đạo cho đội bóng Nghệ sĩ TP HCM đã đồng hành cùng cuộc thi như một cầu thủ yêu thích bộ môn tâng bóng nghệ thuật. Việt Thắng cho biết, tâng bóng nghệ thuật và Clear Men cùng cho anh một cảm giác sảng khoái, khơi dậy tính thích chinh phục thử thách trong anh. Giải thưởng là chuyến đi đến Tây Ban Nha như liều "dopping" càng thu hút các cầu thủ tham dự chương trình sôi động này. 

image005.jpg

Nam The Man vừa là một cầu thủ bán chuyên của Ireland, vừa là một danh thủ tâng bóng

Đại diện ban giám khảo, Nam The Man cho biết đa số các cầu thủ chơi tâng bóng thường chỉ tâng bằng chân. Tuy nhiên những bộ phận khác như đầu, tay, chân, ngực... đều phải được sử dụng nhuần nhuyễn nên cần sự phối hợp nhịp nhàng và độ tập trung cao. 

Mỗi người có cách tập luyện cho riêng mình nhưng với Nam The Man, trước mỗi buổi tập hay đến buổi diễn quan trọng, anh thường gội đầu với Clear Men để tạo cảm giác sảng khoái. Điều này giúp anh tăng sự tự tin, tính ngẫu hứng và tập trung cao độ thực hiện những kỹ thuật khó và phối hợp ăn ý với đồng đội để có một bài thi tâng bóng theo nhóm thành công.

Minh Trí