Thứ tư, 17/8/2011, 13:10 (GMT+7)

Tìm ra manh mối vụ bắt cóc bố Obi Mikel

Đám người thực hiện vụ bắt cóc ông Michael Obi, bố của tiền vệ Chelsea John Obi Mikel vừa liên lạc với gia đình anh ở Nigeria để thông báo về tình hình của ông.
>> Sao Chelsea vẫn ra sân dù bố bị bắt cóc

Mikel vẫn ra sân trong trận đấu với Stoke dù bố bị bắt cóc. Ảnh: The Sun.

Mikel vẫn ra sân trong trận đấu với Stoke dù bố bị bắt cóc. Ảnh: The Sun.

Hôm thứ sáu vừa qua, một ngày trước khi Chelsea có trận mở màn giải Ngoại hạng với Stoke City, John Obi Mikel nhận được điện thoại từ quê nhà Nigeria thông báo rằng bố anh, ông Michael Obi bị bắt cóc. Mặc dù rất lo lắng cho bố, là một cầu thủ chuyên nghiệp, Mikel vẫn xỏ giày ra sân thi đấu trong trận hòa 0-0 của The Blues trên sân Britania cuối tuần qua. Sau trận đấu, tiền vệ người Nigeria qua giới truyền thông đã gửi lời cầu xin những người đang giữ ông Michael để ông được về nhà an toàn. Bên cạnh đó, Mikel cũng kêu gọi cảnh sát Nigeria tích cực tìm kiếm tung tích của bố anh.

Theo tờ Kickoff (Nigeria) sau ba ngày mất tích, hôm qua bọn bắt cóc ông Obi đã liên lạc với gia đình Mikel bằng hai cú điện thoại. Ở lần liên lạc đầu tiên, chúng thông báo ông Michael Obi vẫn khỏe mạnh và đã được đưa ra khỏi thành phố Jos, nơi gia đình Mikel sinh sống.

"Chúng gọi điện cho mẹ tôi và nói với bà ấy rằng chúng tôi không nên tìm bố tôi ở Jos làm gì cho mất công bởi vì ông ấy đã được đưa tới Lagos", Tony Obi anh trai cả của John Obi Mikel cho biết.

Vài giờ sau cú điện thoại đầu tiên, bọn bắt cóc tiếp tục liên lạc với gia đình Mikel để thông báo địa điểm chúng giấu chiếc xe mà ông Michael Obi lái trước khi mất tích. "Chúng tôi đã tìm thấy chiếc xe ở Jos", Tony Obi cho biết thêm. Tuy nhiên anh cả của tiền vệ Chelsea cho biết bọn bắt cóc vẫn chưa đưa ra yêu cầu chuộc tiền để thả ông Obi về nhà. Hiện, cảnh sát Nigeria tích cực điều tra từ những manh mối mà gia đình Mikel vừa cung cấp để tìm ra thủ phạm và giải cứu cho ông Michael Obi.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()