Thứ năm, 24/8/2017, 08:28 (GMT+7)

Tiến Nhật: 'Tôi chưa bao giờ thất bại trước các kiếm thủ Thái Lan'

Kiếm thủ Việt Nam vừa bảo vệ thành công tấm HC vàng SEA Games nội dung kiếm 3 cạnh hôm 23/8.

tien-nhat-toi-chua-bao-gio-that-bai-truoc-cac-kiem-thu-thai-lan

Kiếm thủ Tiến Nhật tự tin sẽ bảo vệ được ngôi vô địch tại kỳ SEA Games sắp tới. Ảnh: Phạm Đương.

Trong trận chung kết ngày 23/8, Tiến Nhật ghi điểm đầu tiên nhưng sau đó bị kiếm thủ Chamcharern Panthewit  người Thái Lan gỡ hoà, và đôi bên giằng co từng điểm. Khi tỷ số là 6-6, kiếm thủ Việt Nam ghi liền bốn điểm để bứt lên dẫn 10-6. Chamcharern sau đó chỉ ghi thêm một điểm và chịu gác kiếm với tỷ số 7-12 vì hết thời gian thi đấu.

"Những tay kiếm trong khu vực, khi đấu với tôi, đa phần đều chọn lối đánh phòng thủ. Họ biết tôi chơi thủ tốt nên không dám tấn công. Chính vì thế tôi phải chủ động ra đòn và ghi điểm nhờ vào kinh nghiệm", Tiến Nhật nói thêm về lựa chọn chiến thuật của anh khi thi đấu trận chung kết.

Tại đấu trường khu vực, trình độ của các kiếm thủ Thái Lan đang tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Nhật vẫn vững tin sẽ bảo vệ thành công tấm HC vàng ở kỳ SEA Games tới. "Tôi đã gặp những đối thủ này rất nhiều trong vài năm qua. Tôi chưa bao giờ thất bại trước các kiếm thủ Thái Lan nên không có gì phải e ngại họ cả", VĐV người TP HCM chia sẻ

tien-nhat-toi-chua-bao-gio-that-bai-truoc-cac-kiem-thu-thai-lan-1

Tiến Nhật (trái) tự tin với khả năng phòng thủ tốt biết đối thủ không dám tấn công nên chủ động ra đòn và ghi điểm nhờ kinh nghiệm. Ảnh: Đương Phạm.

Dù là số một Đông Nam Á ở nội dung kiếm ba cạnh nam, Tiến Nhật tỏ ra rất khiêm tốn khi được hỏi về mục tiêu hướng ra tầm châu lục. "Đấu trường châu lục rất khó. Tôi chỉ biết sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất có thể ở Asiad 2018 trên đất Indonesia", anh trả lời.

Tại SEA Games 28 ở Singapore, Tiến Nhật là người mở hàng HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm ba cạnh. Kiếm thủ sinh năm 1990 này là người đầu tiên giành vé dự Olympic cho đấu kiếm Việt Nam vào năm 2012. Ở đấu đường châu lục, Nguyễn Tiến Nhật từng ghi dấu ấn lịch sử cho đấu kiếm Việt Nam với tấm HC đồng kiếm ba cạnh ASIAD 2014.

Phạm Đương (từ Kuala Lumpur)

Ý kiến bạn đọc ()