Thứ sáu, 30/3/2012, 16:13 (GMT+7)

Tấn Tài - 'siêu quậy' ở Khánh Hòa

Là tuyển thủ quốc gia nhưng nhiều lúc Tấn Tài hành xử một cách quá đáng, thiếu chuyên nghiệp.

>> Tấn Tài đá vào túi xách để 'bật' lại thầy

tan-281877-1368313749_500x0.jpg

Tấn Tài là trụ cột của Khánh Hòa nhiều năm qua. Ảnh: ĐH.

Ở Khánh Hòa, Tấn Tài vốn được xem là “đại bàng, đại bác”, sự ảnh hưởng có lẽ chỉ sau HLV Anh Tuấn. Bởi thế, dù nhỏ con nhưng các cầu thủ trẻ trong đội chẳng ai dám “láo” với Tấn Tài. Lẽ thường ở đời, khi được nhiều người sợ mình thì lại càng được thế, Tấn Tài liên tiếp tạo ra những scandal trong đội bóng, thậm chí là cả ở trên tuyển quốc gia. Bóng đá Khánh Hòa gần một thập kỷ nay, luôn gắn liền với phong độ lên xuống của Tấn Tài.

Một ngôi sao lớn nhất trong một đội bóng như Tấn Tài cũng nhận thấy tầm quan trọng của mình, nhưng cũng vì thế mà anh nhiều lúc đã hành xử một cách quá đáng, thiếu chuyên nghiệp. Sau những sự cố liên tiếp những năm 2006-2008, chuyện Tấn Tài thuê côn đồn vào dằn mặt đồng đội ở mùa giải 2009 gây đình đám trong làng bóng Việt.

Trước đó, Tấn Tài đã tỏ ra lười luyện tập, thường xuyên xung đột với các thành viên ban huấn luyện và có nhiều biểu hiện của bệnh ngôi sao. Dù rất cần tiền vệ này, đội bóng buộc phải đưa ra án phạt treo giò nội bộ 4 trận để làm gương cho các cầu thủ khác, cũng là để Tấn Tài nhận ra sai trái của mình.

Thế nhưng tiền vệ gốc Khánh Hòa vẫn chứng nào tật ấy, mùa giải 2010, Tấn Tài ngang nhiên bạt tai một cầu thủ Ninh Bình là Văn Thành trong một tình huống tranh chấp. Như vậy là tính cách “đàn anh, đàn chị” của Tấn Tài còn được thể hiện với cả các đối thủ chứ không riêng gì ở đội bóng của mình. Sau hành động thiếu văn hóa này, Tấn Tài bị nhận thẻ đỏ trực tiếp và nhận thêm án phạt nguội hai trận từ ban kỷ luật. Lĩnh đủ 4 trận treo giò, phải thi án sang cả mùa giải 2011 là bài học quá đắt với Tấn Tài.

Thế nhưng ở đầu mùa giải năm nay, Tấn Tài lại nổi sóng khi tố cáo trọng tài chính Bùi Quang Thông xưng mày, tao và dọa đuổi anh ra khỏi sân (nguyên văn theo lời của Tấn Tài: "Mày có thích ra ngoài không tao cho mày thẻ đỏ bây giờ"). Tấn Tài đã trần tình với giám sát trận đấu nhưng kết quả, anh lại bị phạt ngược. Tấn Tài bị đình chỉ thi đấu hai trận tiếp theo cùng mức phạt tiền 5 triệu đồng. Thực tế là trận đó trọng tài Thông đã sai sót nhưng một cầu thủ như Tấn Tài, không được phép có thái độ, phản ứng như vậy.

tan2-459042-1368313749_500x0.jpg

Rắc rối liên tiếp xảy đến với Tấn Tài từ đầu mùa. Ảnh: TL.

Liên tiếp những sự cố, khiến lãnh đạo Khánh Hòa đau đầu nhưng mọi chuyện dường như chỉ chấm dứt khi tiền vệ lắm tài nhiều tật này nghỉ thi đấu. Ở vòng 10 mới đây trong trận gặp Hà Nội T&T, sau khi bị thay ra ở phút 66, Tấn Tài đã rút cơn giận dữ vào chiếc túi của đồng đội và cánh cửa trong phòng thay đồ. Hành động đập phá của Tấn Tài ngay lập tức khiến anh bị gạch tên trong trận gặp Thanh Hóa ở vòng 11.

Thế nhưng đúng là Khánh Hòa cần Tấn Tài thật. Nghỉ một trận, đội bóng phố biển thua ngay Thanh Hóa trong trận chung kết ngược. Bởi thế, dù vẫn còn nhiều sự ấm ức bởi tính cách “ngông” của Tấn Tài nhưng nhiều khả năng, HLV Anh Tuấn sẽ buộc phải sử dụng anh trong chuyến làm khách trước Navibank Sài Gòn trên sân Thống Nhất chiều nay. Tấn Tài có lại “quậy” nữa hay không, sau đó tính tiếp.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()