Chủ nhật, 14/4/2013, 16:54 (GMT+7)

Sự cố bi hài ở giải đua xe đạp lớn nhất Việt Nam

Ban tổ chức Giải đua xe đạp Truyền hình TP HCM - Cup Number One đếm sai số vòng đua khiến nhiều cuarơ bức xúc vì bị mừng hụt.

a

Huỳnh Thanh Tùng ăn mừng khi về đầu nhưng ban tổ chức thông báo phải đua thêm một vòng nữa. Ảnh: Đức Đồng.

Tại chặng 1, các tay đua thực hiện 25 vòng đua quanh khu vực quảng trường sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đến vòng 25, các tay đua tung nước rút và người dẫn đầu Huỳnh Thanh Tùng (QK7) đưa tay mừng chiến thắng khi về đích. Tuy nhiên, lúc này ban tổ chức bất ngờ thông báo vẫn còn một vòng đua nữa khiến các cuarơ ngỡ ngàng.

Rất may cho Huỳnh Thanh Tùng khi anh bứt đi một mình nên có thể duy trì lợi thế để về hạng nhất và mừng chiến thắng lần thứ hai. Tuy vậy, hai đồng nghiệp Lê Nguyệt Minh (BVTVSG) và Mai Nguyễn Hưng (Eximbank TP HCM) không may mắn như vậy. Do sai lầm của ban tổ chức, hai cuarơ tính sai thời điểm nước rút và không còn sức để tiếp tục rút ở vòng 26. Mai Nguyễn Hưng bức xúc: “Chúng tôi đã tính toán kỹ thời điểm để bung sức nhưng khi đến đích thì trọng tài lại không chịu rung chuông, vẫy cờ. Cách làm của ban tổ chức quá thiếu chuyên nghiệp. Họ rất đông nhưng đếm số vòng đua cũng sai sót khiến thứ hạng của các VĐV bị ảnh hưởng”.

Nhờ có thêm vòng 26, hai tay đua Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) và Nguyễn Thành Tâm (An Giang) chia nhau hai vị trí nhất nhì của chặng. Áo vàng và áo xanh tạm thời thuộc về Thanh Tùng (QK7).

Hôm nay, giải tiếp tục chặng hai từ Hà Nội đi Thanh Hóa dài 180 km. Lần đầu diễn ra năm 1988, Giải đua xe đạp Truyền hình TP HCM có quy mô lớn nhất Việt Nam. Giải được tổ chức hàng năm để chào mừng ngày Chiến thắng 30/4.

>> Xem thêm sự cố bi hài khiến các cuarơ bức xúc

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc ()