Thứ ba, 8/5/2018, 15:00 (GMT+7)

Sir Alex Ferguson có thể 'ngồi dậy, nói chuyện'

HLV huyền thoại của MU hồi phục tích cực sau cơn đột quỵ, giao tiếp trở lại với người thân và bạn bè.

Thông tin được nhật báo Anh Daily Mail đăng tải vào rạng sáng 8/5. Sir Alex Ferguson thoát khỏi tình trạng hôn mê và cho thấy những dấu hiệu hồi phục sớm, sau ca phẫu thuật khẩn cấp vì xuất huyết não cách đây hai ngày.

Sir Alex có thể ngồi dậy, nói chuyện

Ông Ferguson điều trị tại bệnh viện hoàng gia Salford. Ảnh: DM.

Sir Alex vẫn được chăm sóc tích cực, ông có thể ngồi dậy thậm chí nói chuyện với gia đình và bạn bè tại bệnh viện hoàng gia Salford. Ca phẫu thuật diễn ra rất tốt và phản ứng của người đàn ông 76 tuổi cũng mang tới sự lạc quan. Lúc này, vợ của Sir Alex cùng ba người con trai vẫn túc trực cả ngày ở bệnh viện để chăm sóc cho ông.

"Sau phẫu thuật xuất huyết não, nếu sống sót nhưng không có dấu hiệu cải thiện trong vài tháng, bệnh nhân khó lòng trở lại trạng thái sức khỏe ban đầu. Chính vì thế, một tháng tới có vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục của Sir Alex Ferguson. Vượt qua được giai đoạn này, Sir Alex có thể trở lại như bình thường", một chuyên gia giải phẫu thần kinh nói.

Sir Alex có thể ngồi dậy, nói chuyện - 1

Cựu HLV Fergie và bà xã. Ảnh: NN.

Những ngày qua, làng bóng đá thế giới hướng về HLV huyền thoại, cầu nguyện cho ông sớm tai qua nạn khỏi. "Tâm trí và những lời cầu chúc của con lúc này đều dành cho người. Thầy hãy mạnh mẽ lên", C. Ronaldo viết trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh chụp cùng HLV Ferguson ngày anh còn chơi cho MU.

Trong khi đó, nhiều học trò cũ của ông ở MU như Becks, Carrick, De Gea, Lukaku, Andy Cole, Rooney, Diego Forlan... hay cả những đối thủ cũ của chiến lược gia 76 tuổi như Thierry Henry, David Silva, Ozil, Drogba... cũng bày tỏ lòng thành kính và hướng về Sir Alex.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()