Thứ sáu, 15/6/2018, 10:22 (GMT+7)

Robbie Williams có thể bị bắt vì cử chỉ tục tĩu

Những tranh cãi nổ ra vì 'ngón tay thối' của ca sĩ người Anh trong lễ khai mạc World Cup ngày 14/6.

Robbie Williams có thể bị bắt vì cử chỉ tục tĩu

Robbie Williams bất ngờ trở thành tâm điểm trong lễ khai mạc World Cup khi "chọc giận một tỷ người" với hành động tục tĩu. Nhiều người buộc tội anh "thiếu đạo đức" và tạo ra hình ảnh xấu cho trẻ em. Ngoài ra, cựu ngôi sao của ban nhạc Take That còn phải đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ nếu cơ quan chức năng của Nga coi cử chỉ của anh có chủ đích xúc phạm.

Tại Nga, cũng có quy chế phạt các nghệ sĩ thực hiện những cử chỉ thô lỗ khi biểu diễn với án phạt nộp tiền là 500.000 rúp tương đương 6.000 bảng.

Robbie Williams giơ 'ngón tay thối' vào máy quay ở World Cup
 
 

Robbie Williams giơ ngón tay thối

Một nguồn tin từ Moskva cho biết: "Hành động sẽ bị kết tội nếu được xác định có mục đích xúc phạm từ trước và một ai đó làm chứng tại tòa án về điều đó".

Fan người Nga có tên Yvgeny Andiriou nói: "Nếu cố tình đưa ra một thông điệp thô lỗ, anh ấy sẽ bị trừng phạt. Tổng thống của chúng tôi ở đó và anh ấy không được bỏ qua dễ dàng".

Trước lễ khai mạc World Cup, Robbie Williams bị chỉ trích vì biểu diễn ở Nga trong bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng giữa hai nước khi chính phủ Nga bị cáo buộc tham gia đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal tại Anh.

Đáp lại những phê phán, anh chia sẻ: "Tôi rất hạnh phúc và vui mừng được trở lại Nga cho một màn trình diễn độc đáo như vậy. Biểu diễn khai mạc trước 80.000 người hâm mộ tại sân vận động và hàng triệu người trên khắp thế giới là một giấc mơ thời thơ ấu".

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()