Thứ sáu, 29/10/2010, 08:45 (GMT+7)

Nước Anh hổ thẹn tại Quả bóng vàng FIFA 2010

Nhìn bản danh sách 23 đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2010 (FIFA Ballon d’Or), nước Anh kiêu hãnh hẳn phải tổn thương và tủi hổ khi không có bất cứ đại diện nào.

>> Đức, Tây Ban Nha thống trị đề cử 'Quả bóng Vàng'

Ảnh: Team Talk.

Không có Rooney và Torres. Ảnh: Team Talk.

Trước khi FIFA chốt danh sách, nhiều người vẫn tin tưởng, xứ sở sương mù sẽ đóng góp ít nhất một cái tên nào đó nhưng tiếc rằng câu trả lời là không.

Lý giải cho nỗi đau trên, các chuyên gia bóng đá uy tín cho rằng, nguyên nhân chính là màn trình diễn tệ hại của đội tuyển Anh tại World Cup 2010 vừa qua cùng như thành tích thi đấu bết bát tại Champions League mùa giải 2009/2010. Wayne Rooney, người nhận được nhiều kỳ vọng nhất, lại khiến các fan thất vọng nhất.

Nước Anh hổ thẹn, Premier League cũng bị sốc khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh chỉ được 3 đề cử: Gyan (Sunderland, Ghana), Didier Drogba (Chelsea - Bờ Biển Ngà) và Cesc Fabregas (Arsenal, Tây Ban Nha).

Nhìn sang La Liga với 10 đại diện, Bundesliga cũng góp mặt 5 người, trong đó, số người mang quốc tịch Tây Ban Nha (6 người) và Đức chiếm đa số. Rõ ràng đó là điều khiến cho nước Anh không thể chấp nhận nổi nhưng hợp lý bởi dàn sao của ‘Tam Sư” ngày càng mờ nhạt, riêng Premier League đang có dấu hiệu mất giá khi mà các ngôi sao sáng nhất đang muốn tìm những chân trời mới.

Tiểu Đăng


Ý kiến bạn đọc ()