Những ứng viên thay thế ông Tuấn 'Tổng'

Thứ ba, 27/12/2011 10:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

VFF đang đứng trước bài toán khó tìm người cho chiếc ghế nóng mà ông Trần Quốc Tuấn vừa để lại.

Nguyện vọng cuối cùng của mỗi lãnh đạo sau khi thôi chức, chính là tiến cử một gương mặt để tổ chức xem xét. Ông Tuấn có quyền được giới thiệu người mới trước khi ra đi, tuy nhiên ông Tuấn lại cho rằng: “Hy vọng Chủ tịch VFF và Thường trực sẽ tìm được người mới. Xin hãy thông cảm cho tôi không thể đề xuất bởi người thay thế còn tuỳ thuộc vào công việc, sở trường riêng của mỗi người. Tôi mong muốn Thường trực sẽ tìm được người tốt nhất ở thời điểm này”.

tuan3-101613-1368121032_500x0.jpg

Ông Tuấn ra đi để lại lỗ hổng lớn trong ban lãnh đạo VFF. Ảnh: Thế Ngọc.

Việc ông Tuấn không có ai để giới thiệu, có thể hiểu là ông đã chán nản, hoặc ông biết rõ VFF đã “nhắm” đến ai và cuối cùng là khả năng chẳng có gương mặt nào.

Trong 3 vế này, vế cuối cùng là dễ nhất bởi ngay sau khi quyết định cho ông Tuấn từ chức, Thường trực VFF vẫn chưa tìm ra được người thay thế. Theo Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, việc tìm ngay được một Tổng thư ký mới không phải là chuyện dễ dàng bởi không phải vị trí nào cũng có thể thay thế nhanh được. VFF sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất để tìm ra một người có thể đảm đương một cách tốt nhất. Một câu hỏi đặt ra lúc này với nhiều người là VFF sẽ tìm đâu ra người thay thế xứng đáng.

Nếu có sẵn người, chắc chắn VFF sẽ không dùng dằng suốt thời gian qua. Ở VFF hiện tại, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đang được đánh giá cao nhất, kế đến là Phó tổng thư ký Nguyễn Hữu Bàng. Tuy nhiên cả hai đều không hợp với vị trí đòi hỏi có khả năng đối ngoại tốt như Tổng thư ký, lại không nhận được sự đồng tình của số đông.

Có thông tin VFF sẽ mời lại ông Phan Anh Tú (Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội). Năm 2005, chính ông Tú là người bị ông Tuấn qua mặt. Nếu không xuất hiện thêm ứng cử viên bất ngờ nào vào phút chót, thì khả năng ông Tú tiếp quản ghế nóng là rất cao.

Năm 2005, ông Phan Anh Tú từng làm quyền Tổng thư ký VFF thay cho ông Phạm Ngọc Viễn bất ngờ xin từ chức sau hàng loạt những vụ việc nổi cộm liên quan đến công tác điều hành giải V-League 2005. Tuy nhiên đến khi được bổ nhiệm chính thức, thì ông Tú lại bất ngờ bị “bật bãi” bởi ông Tuấn. Lần này, đến lượt ông Tuấn bị “out”, liệu ông Tú có trở lại vị trí của mình.

tu-271083-1368121032_500x0.jpg

Ông Phan Anh Tú là ứng viên thay thế ông Tuấn. Ảnh: ĐH.

Theo điều lệ, người ra quyết định bổ nhiệm Tổng thư ký mới là chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Ông Hỷ sẽ tham khảo ý kiến của Thường trực và nếu cần thiết sẽ là cả Uỷ viên Ban chấp hành.

Sau khi thôi nhiệm vụ biệt phái ở VFF, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn sẽ được cơ quan chủ quản Tổng cục TDTT sắp xếp công tác mới. Hiện tại, ông Tuấn giữ hàm Vụ trưởng.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()