Thứ năm, 22/2/2018, 21:33 (GMT+7)

Nhà vô địch Olympic PyeongChang bỏ ăn mừng, an ủi đối thủ đang khóc nức nở

Thay vì mừng chiến thắng, nữ VĐV trượt băng tốc độ người Nhật Bản, Nao Kodaira, ôm và xoa dịu đồng nghiệp xứ Hàn Lee Sang-hwa.

Nhà vô địch Olympic PyeongChang an ủi đối thủ lâu năm sau khi giành HC vàng
 
 
 

Với 36,94 giây, Nao Kodaira giành HC vàng đồng thời phá kỷ lục Olympic mùa đông ở nội dung 500 m đơn nữ trượt băng tốc độ hôm 18/2. Trong khi đó, Lee Sang-hwa về đích thứ hai với 37,33 giây và nhận HC bạc. Trong thời khắc chiến thắng, VĐV người Nhật không ăn mừng mà quay sang ôm, vỗ về đối thủ bắt đầu nức nở vì thua cuộc trên sân nhà, không bảo vệ được tấm HC vàng từng giành được ở Olympic Sochi 2014.

Khoảnh khắc Nao Kodaira an ủi VĐV Lee Sang-hwa gây ấn tượng mạnh với khán giả. Trên Twitter, các fan không ngớt lời khen ngợi hành động đẹp của nhà vô địch Olympic xứ mặt trời mọc.

"Khoảnh khắc xúc động khi Nao Koraida dành thời gian an ủ Lee Sang-hwa. Đây mới đúng là người chiến thắng trong đời thực", một tài khoản Twitter bình luận. Fan có tên Dan Hunt chia sẻ: "Giây phút đẹp của tinh thần thể thao". "Chúc mừng Nao Kodaira với tấm HC vàng nhưng ấn tượng nhất là khi cô ấy ôm Lee Sang-hwa của Hàn Quốc", người khác bày tỏ. Một CĐV xứ Hàn cho biết: "Chúc mừng Nao Kodaira giành HC vàng và lập kỷ lục mới. Là một người Hàn Quốc, tôi thực sự cảm ơn chị, chị chắc chắn là nguồn an ủi lớn với Lee Sang-hwa trong lần thi đấu cuối cùng của cô ấy".

Nao Kodaira ôm vỗ về Lee Sang-hwa

Nao Kodaira ôm vỗ về đối thủ Lee Sang-hwa sau khi giành HC vàng trượt băng tốc độ. Ảnh: Twitter.

Chia sẻ với tờ Thời báo Nhật Bản ở quê nhà, Koraida gọi Lee là bạn. "Chúng tôi là đối thủ nhiều năm nay. Tôi thực sự tôn trọng cô ấy với tư cách là một VĐV trượt băng và là con người. Chúng tôi từng chia sẻ nhiều kỷ niệm với nhau", nhà tân vô địch Olympic phát biểu khi nói về đối thủ hơn 10 năm qua.

Ngoài tấm HC vàng 500 m, Nao Koraida còn giành HC bạc 1.000 m ở Olympic PyeongChang, vô địch thế giới 2017 ở cả 500 m và nước rút. Trong khi đó, Lee Sang-hwa, 28 tuổi, là chuyên gia trượt băng nước rút, từng giành HC vàng tại Olympic 2014 và 2010, vô địch thế giới 2010. 

Hai VĐV tươi cười bên đồng nghiệp Karolína Erbanová của CH Zech

Hai VĐV tươi cười bên đồng nghiệp giành HC đồng Karolína Erbanová của CH Zech. Ảnh: JF.

Hoàng Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()