Thứ tư, 17/8/2016, 15:35 (GMT+7)

Michael Phelps 'nặng gánh' tiền thuế sau Olympic Rio

Với 5 HC vàng và một HC bạc, kỷ lục gia Olympic nhận được 140.000 USD tiền thưởng nhưng cũng phải đóng khoản thuế không nhỏ.

Siêu kình ngư 31 tuổi

Siêu kình ngư 31 tuổi tiếp tục khiến cả thế giới ngả mũ trước thành tích ấn tượng tại Olympic Rio. Ảnh: Instagram.

Ủy ban Olympic Mỹ treo thưởng cho các VĐV mỗi tấm HC vàng là 25.000 USD, HC bạc là 15.000 USD và HC đồng là 10.000 USD. Với 5 HC vàng và một HC bạc, Michael Phelps "bỏ túi" 140.000 USD. Tuy nhiên, với khoản thu nhập cao sau khi trở về từ Olympic Rio, siêu kình ngư cũng phải nộp thuế.

Theo tờ Sydney Morning Herald, nhà vô địch Olympic có thể mất "thuế chiến thắng" tới 55.000 USD vì mức thuế tối đa cho người thu nhập cao nhất là là 39,6 %. Theo đó, mỗi tấm HC vàng, Phelps phải nộp 9.900 USD và 5.940 USD cho tấm HC bạc.

Các VĐV khác ở mức nộp thuế thấp hơn thì mất ít tiền hơn nhưng một vài người trong số họ dùng tiền thưởng để trả chi phí tập luyện cũng hết, có người còn nợ nần dù có coi môn thể thao của mình là sở thích hay là một kiểu kinh doanh hay không.

Michael Phelps chuẩn bị tổ chức đám cưới với người đẹp Nicole Johnson.

Michael Phelps chuẩn bị tổ chức đám cưới với người đẹp Nicole Johnson. Ảnh: Instagram.

5 lần dự Olympic với tổng cộng 28 tấm huy chương, trong đó có 23 HC vàng, Michael Phelps là huyền thoại của Thế vận hội. Siêu sao 31 tuổi còn cho biết, cân nặng của các huy chương mà anh giành được còn hơn cậu con trai Boomer mới ba tháng tuổi. "Thằng bé mới tầm 8 kg thôi, trong khi những tấm huy chương này mà cân cả lên thì nặng hơn nhiều chứ", kỷ lục gia người Mỹ cười nói. Riêng mỗi tấm HC vàng đã nặng khoảng 500 gram.

Sau Olympic Rio, siêu kình ngư tuyên bố sẽ không tham dự Thế vận hội nào nữa, lên kế hoạch cho đám cưới với người đẹp Nicole Johnson và nghỉ ngơi bên cậu con trai nhỏ. Trên Instagram hôm 16/8, Phelps đăng ảnh tình cảm của cặp đôi cùng chia sẻ ẩn ý: "Anh thích dành thời gian bên em, cảm ơn em vì mọi điều. Háo hức với chương mới trong cuộc sống của chúng ta. Yêu em".

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()