Thứ năm, 21/12/2017, 16:08 (GMT+7)

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin tranh thủ thời gian nghỉ thi đấu để lên chùa tu báo hiếu bố mẹ theo phong tục.

Hôm 20/12, tiền vệ Chanathip Songkrasin làm lễ xuất gia tại một ngôi chùa ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan. Tại Thái việc đi tu là vô cùng thiêng liêng mà bất kì một thanh niên Thái nào đều phải thực hiện trong đời, họ sẽ chọn cho mình một dịp nào đó thuận lợi cho mình để đến chùa  cho các sư xuống tóc. Có những người chỉ tu tầm 2, 3 tháng nhưng có những nguời tu báo hiếu trả ơn đến 2,3 năm là bình thường. Thới gian đó, họ ở chùa học tập kinh điển, giáo lý, đạo đức Phật giáo và tập hành trì theo nội quy thiền môn. Đó là cơ hội tốt để họ rèn luyện thân tâm, chuẩn bị cho cuộc sống thế tục sau này. Vì thế, sau khi mãn khoá tu xuất gia, họ trở về nhà trong sự đón mừng và kính trọng hơn. Vị thế của họ được nâng lên và là tâm điểm để các cô để mắt. Phần đông dân số Thái Lan theo đạo Phật và tu báo hiếu là một phong tục không thể thiếu đối với nam giới của nước này. 

Hôm 20/12, tiền vệ Chanathip Songkrasin làm lễ xuất gia tại một ngôi chùa ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan. Phần đông dân số Thái Lan theo đạo Phật và tu báo hiếu là một tục lệ rất quan trọng đối với nam giới của nước này. Việc tu báo hiếu của thanh niên Thái Lan có thể dài từ vài tháng tới vài năm.

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Chanathip hiện là thành viên của CLB Consadole Sapporo ở J-League - giải vô địch Nhật Bản. Anh tranh thủ thời gian nghỉ giữa mùa để về Thái Lan thực hiện khóa tu. 

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Gia đình, bạn bè có mặt bên cạnh Chanathip tại lễ xuất gia.

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Ngày trọng đại của Chanathip không thể thiếu cô bạn gái xinh đẹp Pitchanart "May" Sakakorn. 

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Chanathip sẽ quay trở lại Nhật Bản vào ngày 9/1/2018 để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB Consadole Sapporo.

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

HLV Kiatisuk tới ủng hộ Chanathip.

'Messi Thái' Chanathip cạo đầu đi tu

Chanathip Songkrasin là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay, được giới truyền thông khu vực đặt cho biệt danh 'Messi Thái'. Anh chuyển tới thi đấu cho Consadole Sapporo theo dạng cho mượn từ CLB Muangthong United từ tháng 7/2017. Trong nửa mùa giải thi đấu cho CLB Nhật Bản, Chanathip ra sân 16 trận, trong đó có 15 lần đá chính.

Lan Chinh   |  

Ý kiến bạn đọc ()