Thứ tư, 27/6/2018, 15:51 (GMT+7)

Maradona hứng chỉ trích vì giơ 'ngón tay thối' mừng Argentina chiến thắng

Hành vi không đẹp của huyền thoại bóng đá Argentina được cho là nhằm vào CĐV của Nigeria sau bàn thắng của Rojo.

Maradona giơ ngón tay thối mừng chiến thắng của Argentina
 
 

Maradona là tâm điểm chú ý trên khán đài sân St Peterburg nơi diễn ra trận đấu giữa tuyển Argentina và Nigeria ở lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018. Sau khi Marcos Rojo ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng xứ tango, cựu danh thủ 57 tuổi có hành động giơ "ngón tay thối" ăn mừng.

Hành động của Maradona được cho là nhắm vào các CĐV của Nigeria. Chưa rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu nhưng huyền thoại bóng đá Argentina phải nhận rất nhiều chỉ trích sau khi trận đấu kết thúc.

"Một hành động thật đáng khinh của Maradona. Ông ta giơ 'ngón tay thối' về phía CĐV của Nigeria. FIFA nên xem xét chuyện này. Ai cũng xứng đang được tôn trọng. Ông ta không thể làm thế, dù là một huyền thoại lớn thế nào đi chăng nữa", một trang Twitter viết. 

Maradona giơ ngón tay thối bằng cả hai tay sau khi Rojo ghi bàn ấn đính chiến thắng 2-1 cho tuyển Argentina. Ảnh: YS.

Maradona giơ 'ngón tay thối' sau khi Rojo ghi bàn ấn đính chiến thắng 2-1 cho tuyển Argentina. Ảnh: YS.

"Cách ăn mừng của Maradona tôi nghĩ là không nên. Ông ấy có thể là tâm điểm trên các tờ báo nhưng tôi e đó chỉ là trò cười", cựu danh thủ Anh Gary Lineker bình luận. "Maradona thể hiện những gì tốt nhất trong sự nghiệp cầu thủ. Nhưng những hành động như thế này sẽ làm cho nhiều người coi khinh ông ấy", cựu trung vệ MU Rio Ferdinand chia sẻ.

Nigeria 1-2 Argentina
 
 

Argentina 2-1 Nigeria

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()