Thứ tư, 22/8/2018, 20:00 (GMT+7)

Lý Hoàng Nam thua sát nút hạt giống số 4 ở Asiad

Tay vợt số một Việt Nam để thua đối thủ người Ấn Độ Prajnesh Gunneswaran với tỷ số 1-2 ở vòng 1/8.

Lý Hoàng Nam thể hiện nhiều điểm tốt trong trận thua trước Prajnesh Gunneswaran. Ảnh: Xuân Bình.

Lý Hoàng Nam thể hiện nhiều điểm tốt trong trận thua trước Prajnesh Gunneswaran. Ảnh: Xuân Bình.

Chiều 22/8, Lý Hoàng Nam bước vào trận đấu với tay vợt người Ấn Độ Prajnesh Gunneswaran ở vòng 1/8 đơn nam Asiad 2018. Prajnesh Gunneswaran là hạt giống số 4 của giải, hiện xếp thứ 161 thế giới. 

Ở ván đầu tiên, niềm hy vọng số một của quần vợt Việt Nam nhập cuộc không tốt và nhanh chóng để thua nhanh 0-5. Những nỗ lực của Hoàng Nam chỉ có thể giúp anh gỡ lại 3 điểm trước khi để thua với tỷ số 3-6.

Sang ván đấu thứ hai, Hoàng Nam gây ra nhiều khó khăn hơn cho Gunneswaran. Hai tay vợt giằng giật từng điểm số và phần thắng nghiêng về Hoàng Nam với tỷ số 7-5.

Tới ván quyết định, Hoàng Nam vẫn đánh ngang ngửa đối thủ trong những game đầu tiên. Nhưng đến game  thứ 9, tay vợt 21 tuổi có chuỗi giao bóng không tốt và để đối thủ có hai break point. Hoàng Nam chỉ cứu lại một điểm, trước khi mất break quan trọng và để thua với tỷ số 4-6.

Với thất bại này, Lý Hoàng Nam chia tay Asiad 2018. Trước đó anh và Nguyễn Văn Phương cũng để thua trước cặp hạt giống số 12 Shimabukuro - Uesugi ( Nhật Bản) ở nội dung đôi nam.

"Kết quả này là thành công ngoài mong đợi đối với tôi, khi đối thủ xếp thứ 161 ATP. Set ba tôi có hai cơ hội đoạt break nhưng không tận dụng được. Sau đó tôi gặp chút vấn đề thể lực. Chân tôi gần như cứng đờ và không thể nhảy lên giao bóng", Hoàng Nam chia sẻ sau trận thua trước Prajnesh Gunneswaran.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()