Thứ ba, 14/7/2015, 19:38 (GMT+7)

Lùm xùm trọng tài, V-League dùng 'hàng ngoại'

Sau nhiều sức ép gần đây về phía trọng tài, ban tổ chức cùng ban trọng tài quyết định mời những vị vua áo đen ngoại quốc.

Sau vòng 15 V-League, HAGL gửi đơn khiếu nại về tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Đình Tùng trong trận gặp Thanh Hóa. Kết luận từ cuộc họp mổ băng hình, đội bóng phố núi thậm chí nhận nhiều án phạt "ngược". Cụ thể, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn CLB HAGL - bị cấm chỉ đạo hai trận và phạt 5 triệu đồng vì lỗi phản ứng, CLB bị phạt số tiền tương tự do không vào phòng giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu.

tan-5759-1436877436.jpg

Ông Tấn Anh vào sân phản ứng trọng tài sau bàn thắng của Đình Tùng. Ảnh: TN.

Tuy đánh giá công tác trọng tài “cơ bản tốt” nhưng ban trọng tài và ban tổ chức giải cũng thống nhất phương án đề xuất VFF mời trọng tài ngoại điều hành tại một số trận đấu ở 4 lượt trận cuối. Các vị vua áo đen từ Nhật Bản hoặc khu vực Đông Nam Á có thể được mời.

Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Về mức phạt dành cho cá nhân tôi, tôi đồng ý vì hiểu mình bước vào sân là sai. Nhưng tôi không đồng ý với kết luận của ban trọng tài là bóng chưa chạm tay Đình Tùng".

Ông Tấn Anh cho biết thêm nếu trọng tài đúng, “đội bóng sẵn sàng gặp mặt trọng tài Hà Anh Chiến nói lời xin lỗi chân thành”. Người đại diện cho bầu Đức quản lý đội bóng bày tỏ: “Đội bóng chúng tôi luôn tuân thủ cuộc chơi chung và không bao giờ nghĩ ai chống lại ai. Điều chúng tôi đang làm là vì cái chung, vì giải đấu chứ không chỉ vì cá nhân đội HAGL. Chúng tôi chỉ hy vọng các trọng tài công tâm, tránh sai sót, nghiêm khắc với các lỗi thô bạo”.

Vị trưởng đoàn này một lần nữa khẳng định: “Theo đúng tinh thần của bầu Đức, đội bóng chúng tôi không sợ xuống hạng và sẵn sàng chơi giải hạng Nhất miễn sao phải giữ được phong cách, lối chơi lâu nay được người hâm mộ tin yêu. Nhưng đội bóng muốn thắng thua bằng chuyên môn trên sân chứ không phải từ những sai sót, hay những lỗi không đáng có từ phía trọng tài”.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()