Chủ nhật, 7/11/2010, 09:01 (GMT+7)

Long Giang, Thái Dương bị cảm ở Quảng Châu

Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân tới Quảng Châu, hai thành viên của Olympic VN bị cảm. Hậu quả là trong buổi tập chiều qua trên sân của trường trung học Nancun, cả Long Giang lẫn Thái Dương đều phải ngồi ngoài, và cơ hội để bộ đôi này ra sân ở trận gặp Olympic Bahrain vào chiều ngày 8/11 là rất thấp.

giang-657420-1368125165_500x0.jpg

Long Giang không thể tham gia buổi tập ở sân trường Nancun (Quảng Châu). Ảnh: Chiến Quốc.

Trong số hai cầu thủ này, sự vắng mặt của Long Giang tạo nên sự tiếc nuối hơn cả, bởi trung vệ này đã có suất cứng ở đội hình chính thức, và nếu Long Giang không bất ngờ bị cảm thì cặp trung vệ số một của Olympic VN sẽ là Minh Đức - Long Giang.

Thế nên, có thể hiểu được sự thất vọng của HLV Phan Thanh Hùng khi phải đối mặt với khả năng không có cậu học trò cưng ở trận ra quân. Ông Hùng than thở: “Tập luyện ròng rã mấy tháng trời chẳng ốm, sang đây được ngày đầu tiên đã ốm. Giả sử nếu đau chân thì còn tiêm thuốc để ra sân được, đằng này bị cảm thì thở còn khó khăn, nói gì chuyện ra sân luyện tập hay thi đấu”.

Rất thất vọng nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống Long Giang không thể dự trận gặp Olympic Bahrain, và có 2 cầu thủ đang được HLV Phan Thanh Hùng nhắm tới để thay thế vị trí trung vệ của Long Giang là Hữu Phước và Đình Đồng.

Giữa 2 cái tên này có nhiều khả năng Hữu Phước sẽ được cất nhắc cho vị trí trung vệ chơi cặp với Minh Đức, vì nếu kéo Đình Đồng vào đá thay Long Giang thì HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải đưa Hoàng Quảng vào đá hậu vệ trái thay Đình Đồng. Thực tế là trong buổi tập đầu tiên trên đất Quảng Châu vào chiều ngày 6/11, HLV Phan Thanh Hùng đã để Hữu Phước đá trung vệ với Minh Đức trong suốt cả 2 phần của buổi tập.

Xuân Khang

 

Ý kiến bạn đọc ()