Thứ ba, 1/11/2016, 10:14 (GMT+7)

Kỷ lục ba lần làm Miss bóng chuyền của Kim Huệ

Phụ công xinh đẹp 33 tuổi đang giữ kỷ lục 17 mùa liên tiếp tranh tài ở giải quốc gia từng 5 lần được các CLB nước ngoài mời đầu quân.

ky-luc-ba-lan-lam-miss-bong-chuyen-cua-kim-hue

Theo đánh giá của dân trong nghề, bóng chuyền nữ Việt Nam trước và sau Kim Huệ có nhiều người tài năng hơn cô, cũng không ít người đẹp hơn. Thế nhưng duy nhất phụ công từng làm đội trưởng tuyển Việt Nam qua hai thời kỳ khác nhau đạt tới sự hội tụ đỉnh cao. Cô còn xuất hiện vào đúng thời kỳ môn này "lên hương" gắn với truyền hình, nên Kim Huệ càng mang đúng nghĩa một ngôi sao khác biệt và vượt trội.

Ngoài tài năng và bản lĩnh, Kim Huệ vẫn được mệnh danh là hoa khôi tuyệt đối của bóng chuyền nữ với kỷ lục ba lần đoạt danh hiệu Miss ở các cuộc đấu khác nhau, gồm giải trẻ Đông Nam Á 1998, Cup châu Á 2003 và VTV Cup 2004.

Hồi năm 2001, Kim Huệ từng thử sức mình tại một cuộc thi tuyển người mẫu của Hà Nội, rồi lập tức lọt vào danh sách 39 người được chọn. Sau đó, nhiều nhà thiết kế, rồi các người mẫu, có cả siêu mẫu Trần Bảo Ngọc định "lái" Huệ sang với sàn diễn thời trang, nhưng cô từ chối ngay, vì xác định bóng chuyền mới thực sự là nghiệp đời của mình.

Theo đàn chị Bảo Ngọc, nếu Kim Huệ muốn, chắc chắn cô có thể trở thành một người mẫu "xịn". Dù không thành người mẫu, hoa khôi bóng chuyền với chiều cao 181 cm vẫn nhiều lần được các nhà thiết kế, nhất là Minh Hạnh, mời tham gia vào các chương trình trình diễn thời trang lớn. Thậm chí, lúc chia tay CLB cũ Thông tin LienVietPostBank vào 2009, hoa khôi đất Hà thành vẫn được săn đón.

ky-luc-ba-lan-lam-miss-bong-chuyen-cua-kim-hue-1

Kim Huệ là mẫu hình thành công số một của môn bóng chuyền, từ kỷ lục 17 mùa liên tục thi đấu ở giải quốc gia, bộ sưu tập thành tích khủng ở CLB lẫn tuyển quốc gia, các danh hiệu ngoài chuyên môn, cho đến sự ngưỡng mộ của các thế hệ đàn em và sự hâm mộ đặc biệt của khán giả.

Điều duy nhất mà cô thua thiệt và nuối tiếc chính là việc chưa một lần được xuất ngoại du đấu, dù có rất nhiều cơ hội. Chính Kim Huệ mới là nữ VĐV bóng chuyền đầu tiên và nhiều lần từng được các CLB nước ngoài mời sang thi đấu, ngay từ năm 2004. Tuy nhiên, do khó khăn về thủ tục, nhất là khi cô còn đang là quân nhân nên cơ hội của Huệ không được tính đến. Giờ chuyển ra đầu quân cho một đội bóng doanh nghiệp, cơ chế thoáng hơn, chuyện du đấu của Kim Huệ vẫn bất thành. Đơn cử chỉ năm 2015, phụ công kỳ cựu vuột tới hai chuyến xuất ngoại theo lời mới của hai đội bóng Thái Lan vào phút chót vì các lý do khác nhau.

Mới đây, Kim Huệ lại có thêm lần thứ 5 được mời xuất ngoại, từ một CLB của Indonesia, với các điều kiện rất đảm bảo, trong đó có mức thu nhập có thể lên tới 4.000 USD mỗi tháng. Những người yêu bóng chuyền đều mong ước mơ dang dở của hoa khôi bóng chuyền lần này sẽ được thực hiện, trước khi cô giải nghệ ở cả tuyển quốc gia lẫn CLB để chuyển sang làm HLV như dự định.

Thư Minh

Ý kiến bạn đọc ()