Thứ ba, 12/4/2016, 16:30 (GMT+7)

Kiếm thủ 'Độc cô cầu bại' Việt Nam giành vé dự Olympic

'Nữ hoàng kiếm chém' Nguyễn Thị Lệ Dung trở thành VĐV thứ 12 của thể thao Việt Nam có vé dự Thế vận hội Rio 2016.

kiem-thu-doc-co-cau-bai-viet-nam-gianh-ve-du-olympic

Lệ Dung được ví như 'Độc cô cầu bại' của làng đấu kiếm Đông Nam Á nhiều năm qua. Ảnh: FB.

Sáng 12/4, Nguyễn Thị Lệ Dung giành chiến thắng 15-11 trước đối thủ Tiffany của Đài Loan (Trung Quốc) ở trận chung kết nội dung kiếm chém tại vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra ở Trung Quốc. Với kết quả này, Lệ Dung đoạt vé dự Oympic 2016 vào tháng 8 tới tại Rio de Janeiro, Brazil.

Trước đó, sau khi kết quả bốc thăm được công bố, nhiều người đánh giá cơ hội của Lệ Dung là không nhiều. Suất duy nhất dự Olympic 2016 chỉ dành cho VĐV vô địch vòng loại. Phải tham dự từ vòng đấu bảng, Lệ Dung lần lượt đánh bại các tay kiếm mạnh của Thái Lan, Singapore, Kazakhstan, Hong Kong (Trung Quốc) trước khi vượt qua đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) kịch tính ở trận chung kết. 

Ngay sau khi biết tin, nhiều bạn bè của Lệ Dung đã gửi lời chúc mừng tới cô trên trang cá nhân. Được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của làng đấu kiếm Đông Nam Á nhưng đây mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Lệ Dung giành quyền tham dự Thế vận hội. Trước Lệ Dung, hai VĐV khác là Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An cũng đã mang về hai chiếc vé dự Olympic cho đấu kiếm Việt Nam.

Tới hết buổi sáng 12/4, thể thao Việt Nam có 12 VĐV đã đoạt vé dự Olympic 2016 gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Như Hoa, Vũ Thành An, Lệ Dung (đấu kiếm) và ba suất của môn cử tạ.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()