Thứ hai, 4/2/2013, 11:50 (GMT+7)

Huyền thoại Muhammad Ali đang nguy kịch

Sức khỏe của tay đấm cựu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới ngày càng tồi tệ và có thể ra đi trong nay mai.

Muhammad Ali

Muhammad Ali trong thời kỳ đỉnh cao năm 1966. Ảnh: Sun.

Thông tin trên vừa được tiết lộ bởi ông Rahman Ali, em trai của huyền thoại Muhammad Ali, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ The Sun. Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới mắc bệnh parkinson từ năm 1984. Huyền thoại Muhammad, 71 tuổi hiện không thể nói chuyện và nhận ra người thân.

"Anh tôi không thể nói và cũng không hề nhần ra tôi. Muhammad đang ở trong tình trạng rất xấu. Ông ấy có thể đi trong vài tháng tới cũng có thể là vài ngày tới. Tính mạng của ông ấy đang nằm trong tay Chúa. Chúng tôi hy vọng ông ấy có thể ra đi nhẹ nhàng. Trước đây khi bệnh chưa trầm trọng, Muhammad từng nắm chặt lấy tay tôi và thì thầm vào tai: 'Rah, tôi đã giành được mói thứ mà mình muốn. Đừng khóc cho tôi. Tôi không đau đớn gì cả'. Chúng tôi mong rằng Muhammad có thể ra đi bây giờ bởi nếu tình trạng này kéo dài càng lâu ông ấy càng phải chịu đựng đau khổ nhiều hơn", ông Rahman Ali tiết lộ.

Rahman Ali with family snap

Rahman Ali khoe ảnh Muhammad Ali cùng gia đình. Ảnh: Sun.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Rahman Ali cáo buộc bà Lonnie vợ của huyền thoại Muhammad là người khiến cho tình trạng của ông thêm tồi tệ. "Điều tồi tệ nhất không phải là căn bệnh của Muhammad mà chính là vợ của ông ấy. Bà ta đã chia cắt ông ấy với những người thân trong gia đình. Ông ấy chắc hẳn sẽ rất đau khổ khi biết được những gì bà ta đã làm. Tôi chỉ được gặp Muhammad trong những sự kiện mà ông ấy được mời tham gia. Thật đáng buồn, tôi không thể giúp gì cho Muhammad bởi tôi bị vợ con ông ấy cô lập", Rahman tiết lộ thêm.

Huyền thoại Muhammad Ali và vợ

Huyền thoại Muhammad Ali và vợ Lonnie. Ảnh: Sun.

Muhammad Ali, sinh năm 1942, từng giành HC vàng ở Olympic 1960 và ba lần giành danh hiệu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()