Thứ ba, 4/9/2018, 15:31 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo không dám nhận là 'Người hùng của Việt Nam'

HLV 59 tuổi có cuộc phỏng vấn với tờ Yonhap (Hàn Quốc) sau thành công cùng Việt Nam tại Asiad 2018.

HLV Park Hang-seo trẻ lời tờ Yonhap hôm 3/9. Ảnh: Yonhap.

HLV Park Hang-seo trả lời tờ Yonhap hôm 3/9. Ảnh: Yonhap.

- Ông cảm thấy thế nào khi Việt nam kết thúc Asiad 2018 với vị trí thứ tư?

- Chúng tôi thua trong trận tranh HC đồng nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ người dân Việt Nam. Người dân Hàn Quốc - quê hương tôi cũng dành cho chúng tôi nhiều sự chú ý. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả.

- Ông đánh giá thế nào về trận gặp Hàn Quốc ở bán kết?

- Đó là trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi tại giải. Các cầu thủ của tôi phải chịu áp lực rất lớn khi phải chống lại sức mạnh tấn công của Hàn Quốc. Ngay từ đầu, cầu thủ của tôi đã tỏ ra quá thụ động. Là HLV của Việt Nam, tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang chiến thắng về cho bóng đá Việt Nam.

- Chỉ trong 8 tháng, Việt Nam đã hai lần gây tiếng vang ở giải châu Á, bí quyết của ông là gì?

- Đó không chỉ là nỗ lực của bản thân tôi. Tôi được ủng hộ bởi rất nhiều người Việt Nam và đội ngũ HLV. Tôi rất vui và thoải mái khi làm việc với các cầu thủ Việt Nam.

- Ông đánh giá thế nào về bóng đá Việt Nam?

- Thật khó để tôi có thể đưa ra một đánh giá khách quan. Chúng tôi vẫn chưa lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Tôi vui vì có thể đóng góp sự hiểu biết nhỏ nhoi, triết lý của mình cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

- Bóng đá Việt Nam tiến bộ thế nào trong thời gian qua?

- Nhiều người nói rằng cầu thủ của chúng tôi thể trạng yếu nhưng điều này không đúng. Một số tờ báo Hàn Quốc nói rằng tôi khuyên các cầu thủ không nên ăn mì gói. Thực tế, họ vẫn ăn mì vào buổi sáng. Tôi tôn trọng văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

- Làm thế nào để ông gắn kết các cầu thủ với nhau?

- Ngôn ngữ là một rào cản nhưng tôi luôn cố gắng truyền đạt tới họ những điều chân thành nhất. Tôi cảm ơn các cầu thủ vì sự tận tâm của họ.

- Mục tiêu của ông tại AFF Cup vào tháng 11 tới?

- Tôi nhận được nhiều lời khen và động viên từ người dân Việt Nam vì những thành tích tốt hơn mong đợi ở giải U23 châu Á và Asiad 2018. Điều này khiến tôi cảm thấy áp lực. Tôi sẽ phải chuẩn bị thật kỹ cho AFF Cup để cùng Việt Nam đạt kết quả tốt.

Các em nhỏ Việt Nam chụp hình lưu niệm với ảnh HLV Park Hang-seo tại Hà Nội hôm 3/9. Ảnh: Yonhap.

Các em nhỏ Việt Nam chụp hình lưu niệm với ảnh HLV Park Hang-seo tại Hà Nội hôm 3/9. Ảnh: Yonhap.

- Điều bóng đá Việt Nam cần làm sắp tới là gì?

- Người dân Việt Nam rất yêu bóng đá nhưng hệ thống đào tạo trẻ còn chưa hoàn thiện. Việt Nam cần có những thay đổi ở hệ thống đào tạo trẻ để bóng đá phát triển hơn?

- Ông nghĩa gì khi được đặt nickname "Hiddink của Việt Nam" hay "Người hùng của Việt Nam"

- Người dân Việt Nam đặt cho tôi những biệt danh đó vì những thành tích vượt quá mong đợi. Nhưng tôi nghĩ, tôi không đủ tư cách đó. Tôi từng được ví với Hiddink nhưng tôi không thể so sánh với ông ấy. Tôi còn rất nhiều điều phải học hỏi.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()