Chủ nhật, 13/5/2012, 09:42 (GMT+7)

HLV Mancini tính xăm hình mừng chức vô địch

HLV người Italy sẽ chịu đau để ghi dấu danh hiệu lớn đầu tiên của ông ở Anh, nếu Man City đăng quang tại giải Ngoại hạng hôm nay.

man-284408-1368261479_500x0.jpg

HLV Mancini muốn đánh dấu sự thành công của Man City bằng hình xăm. Ảnh: DM.

Năm 1991, khi cùng Sampdoria vô địch Serie A - danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của ông, Mancini đã đánh dấu sự kiện đó bằng cách xăm biểu tượng của CLB lên đầu gối chân phải.

“Tôi vẫn còn một chân nữa. Nếu tôi cùng Man City vô địch Ngoại hạng Anh, tôi sẽ xăm tiếp chân còn lại”, Mancini từng nói với các cộng sự người Italy khi cùng họ sang làm việc ở Manchester.

Mancini từng hai lần vô địch Serie A thời còn là cầu thủ. Khi chuyển sang làm HLV, ông cũng đã có ba scudetto cùng Inter. Theo tờ Mirror (Anh), các trợ lý đồng hương tuần này đã nhắc Mancini về việc xăm logo của Man City lên chân trái. Mancini khẳng định ông chưa quên và chắc chắn sẽ thực hiện những gì đã hứa.

Man City đang đứng trước thời cơ lịch sử để lần đầu tiên vô địch Anh sau 44 năm, tính từ lần gần nhất năm 1968, nếu họ thắng QPR ở vòng hạ màn giải Ngoại hạng hôm nay.

Đây sẽ là danh hiệu lớn đầu tiên cho Mancini kể từ khi ông nhận lời dẫn dắt Man City tháng 12/2010. Mùa trước, Mancini có Cup FA, nhưng danh hiệu này vẫn không được đánh giá cao bằng chức vô địch giải Ngoại hạng.

Uyên Phương

Ý kiến bạn đọc ()